Thực tế, kiểm tra cứ hơn 1.000 ô tô nhập khẩu theo diện tài sản di chuyển của Việt kiều, chỉ có dưới 100 trường hợp đúng mục đích, còn lại được chuyển nhượng ngay sau đó nhằm kiếm lời.

Theo bà Đào Thu Hương, Phó cục trưởng Thuế Xuất nhập khẩu, Tổng cục Hải quan, cứ hơn 1.000 trường hợp nhập khẩu xe “ngoại giao” theo hình thức tài sản di chuyển, chỉ có dưới 100 xe là sử dụng đúng mục đích, số còn lại lập tức được sang tên ngay sau đó.

Bà Hương cho hay, trước đây, theo chính sách của nhà nước, nhằm khuyến khích các Việt kiều hồi hương, doanh nhân, các trường hợp người nước ngoài tới làm việc tại Việt Nam, mỗi người được phép mang theo 1 ô tô, xe máy đã qua sử dụng nhập khẩu theo diện miến thuế. Tuy nhiên, trên thực tế, lợi dụng chính sách này, nhiều đối tượng đã nhập khẩu xe “miễn thuế” nhằm trục lợi. Theo đó, xe khi nhập khẩu đứng tên Việt kiều, nhưng ngay sau đó, lúc đăng ký biển số, lại đứng tên người khác thông qua thủ tục chuyển nhượng.

Trước thực trạng đó, Nghị định 134/2016 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thuế xuất nhập khẩu (XNK), có hiệu lực từ ngày 1/9/2016, đã có những điều chỉnh đáng kể.

Cụ thể, bà Đào Thu Hương phân tích, với việc điều chỉnh trong Nghị định 134, đã bỏ việc miễn thuế nhập khẩu ô tô, xe máy với Việt kiều hồi hương. Ngoài ra, mặt hàng ô tô, xe máy đã qua sử dụng không được khuyến khích nhập khẩu. Thay vì miễn thuế, biểu thuế nhập khẩu đối với mặt hàng này áp dụng theo mức thuế hỗn hợp (áp dụng thuế tuyệt đối cộng với thuế suất phần trăm). Bên cạnh đó, theo đánh giá từ các chuyên gia, sản xuất trong nước cũng đã đáp ứng được phần lớn nhu cầu nội địa.

“Chính sách ban hành trước đây đã bộc lộ những hạn chế, vì vậy có những điều chỉnh trong Nghị định 134 lần này”, bà Đào Thu Hương cho biết.

Dieu chinh thue XNK, se khong con cua 'lach' cho o to hang sang - Anh 1

Ô tô theo diện tài sản di chuyển của Việt kiều hồi hương không còn nằm trong diện miễn thuế

Trước đó, báo Người Đưa Tin cũng đã có phản ánh, tình trạng xe sang nhập khẩu theo diện “biếu, tặng” tăng đột biến trong thời gian vừa qua. Đồng thời, báo Người Đưa Tin cũng đã có những phản ánh về các chiêu, trò lách luật để nhập khẩu xe ô tô của các đầu nậu xe, đặc biệt đối với các dòng xe hạng sang, “lách” Thông tư 20 về nhập khẩu ô tô một cách hợp pháp. Trong đó, việc lợi dụng chính sách nhập khẩu xe với Việt kiều hồi hương cũng được các đối tượng này sử dụng như một “kim bài miễn thuế” đặc lực.

Như vậy, với việc điều chỉnh mới đây của luật thuế xuất nhập khẩu, các nhà quản lý kỳ vọng sẽ ngăn chặn được hành vi lách luật, trốn thuế của các đối tượng kể trên khi nhập khẩu ô tô, ô tô hạng sang vào Việt Nam.

Đỗ Huệ