* Lưu thông bằng xe gắn máy cần bịt tai để giảm tiếng ồn

(SGGP).– Ngày 1-11, để đảm bảo lưu thông qua hầm Thủ Thiêm và toàn tuyến đại lộ Đông Tây, Sở GTVT TPHCM đã điều chỉnh việc lưu thông xe qua hầm Thủ Thiêm và toàn tuyến đại lộ Đông Tây từ ngày 21-11-2011.

Cụ thể, đường Võ Văn Kiệt đoạn từ quốc lộ 1, huyện Bình Chánh đến cầu Lò Gốm, quận 6 mỗi chiều lưu thông có 5 làn xe, trong đó 3 làn xe ô tô và 2 làn xe hỗn hợp. Đoạn từ cầu Lò Gốm, quận 6 hướng đến giao lộ Ký Con, quận 1 có 4 làn xe, trong đó 2 làn xe ô tô và 2 làn xe hỗn hợp; hướng ngược lại có 5 làn xe, trong đó 3 làn xe ô tô và 2 làn xe hỗn hợp. Đoạn từ giao lộ Ký Con đến đường Tôn Đức Thắng, quận 1: Thay đổi từ 4 làn xe đến 10 làn xe, trong đó có 6 làn xe lên xuống hầm Thủ Thiêm và 4 làn xe lưu thông phía trên hầm Thủ Thiêm để kết nối với đường Tôn Đức Thắng, quận 1.

Phần hầm Thủ Thiêm vượt sông Sài Gòn có 6 làn xe, trong đó mỗi chiều lưu thông có 3 làn xe (2 làn xe ô tô và 1 làn xe 2 bánh). Xe ô tô lưu thông 24/24 giờ. Xe mô tô và xe gắn máy lưu thông từ 6 giờ đến 21 giờ. Các loại xe tải lưu thông theo đúng thời gian quy định về hạn chế và cấp phép trong khu vực nội đô TP.

Cụ thể, xe tải có tải trọng dưới 2,5 tấn hoặc có tổng trọng tải dưới 5 tấn (gọi là xe tải nhẹ) được phép lưu thông qua hầm từ 8 giờ đến 16 giờ và từ 20 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau. Xe tải có tải trọng từ 2,5 tấn trở lên hoặc có tổng trọng tải từ 5 tấn trở lên (gọi là xe tải nặng) được phép lưu thông qua hầm từ 24 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau.

* Sở GTVT khuyến cáo người lưu thông qua hầm Thủ Thiêm bằng xe gắn máy nên sử dụng loại nón bảo hiểm chụp kín tai để giảm ảnh hưởng của tiếng ồn; hạn chế chở trẻ em qua hầm bằng xe gắn máy; nếu cho trẻ em lưu thông qua hầm cần có dụng cụ bịt tai để giảm ảnh hưởng của tiếng ồn, đặc biệt khi xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông trong hầm.

Q.Hùng