Quân đội Syria đã tiếp tục chiến dịch quân sự chống lại IS ở Tây Raqqa và nỗ lực giành lại trên 20 thị trấn và nông trường, gây thương vong cho hàng trăm tay súng khủng bố.

Theo hãng tin FNA, các đơn vị quân đội Syria đã giành lại quyền kiểm soát đầy đủ al-Issawi, Kharbeh al-Mitaha, al-Sayan, Zahreh Anbaj, Kharbeh Alawi al-Dakhil, Banr Anbaj, Shareh Anbaj, Tal Qalib, Banr Qalib, Jub Afabous, Jub Mushrefeh Anbaj, Tal al-Atafeh, Rajm al-Houreh, Rajm al-Safieh, Banr al-Daran và Far al-Ada.

Diet hang tram ten IS, quan doi Syria gianh lai hang chuc thi tran o Raqqa - Anh 1

Diệt hàng trăm tên IS, quân đội Syria giành lại hàng chục thị trấn ở Tây Raqqa .

Trong khi đó, một nguồn tin quân sự xác nhận rằng, quân đội đã chiếm giữ hàng chục thị trấn và nông trường sau khi tiêu diệt hàng trăm tay súng khủng bố IS .

"Số lượng lớn các chỉ huy quân sự của IS, bao gồm Zib al-Jariyat nom de guerre Abu Mohajan, Aqirbat emir Abu Riyaz al-Rayan và người quản lý hậu cần Abdellah Mohammad Abu Rayaq Tunisi đã bị tiêu diệt trong các cuộc đụng độ với binh lính Syria", nguồn tin cho biết thêm.

Cũng theo nguồn tin này, quân chính phủ đã nỗ lực phá hủy trên 200 xe ô tô, 17 xe quân sự, 10 khẩu pháo và 9 bệ phóng tên lửa.

Trong diễn biến liên quan, hôm 19/6, quân đội Syria đã chiếm giữ thị trấn chiến lược Resafa sau các cuộc đụng độ dữ dội với khủng bố tại Tây Raqqa, buộc số lượng lớn tay súng khủng bố phải rút lui khỏi một loạt vị trí về phía các khu vực khác tại tỉnh này.

Binh lính Syria đã nỗ lực giải phóng thị trấn quan trọng này và ngã tư Resafa ở Tây Nam Raqqa.

Trong khi đó, một nguồn tin quân sự thông báo rằng, quân chính phủ hiện đang rà phá bom mìn do IS gài trong thị trấn này.

NM (Theo FNA)