ANTĐ - Trở lại với điện ảnh sau một thời gian dài vắng bóng để sinh con, Minh Hương tỏ ra khá tự tin nhưng vẫn rất khiêm tốn khi chia sẻ về sự “lột xác” của mình với vai Minh trong bộ phim dài tập “Tình yêu không hẹn trước” (do NSƯT Trọng Trinh và Bùi Tiến Huy đạo diễn).

Diễn viên Minh Hương (trái) trong phim “Tình yêu không hẹn trước”

Vượt qua “cái bóng” Vàng Anh

Nhắc đến Minh Hương, có lẽ khán giả sẽ nhớ ngay đến vai diễn Vàng Anh – một nhân vật đã để lại cho người xem nhiều ấn tượng tốt đẹp trong phim “Nhật ký Vàng Anh” phần I. Chưa từng qua một lớp đào tạo diễn xuất nào, với Minh Hương vai Vàng Anh thực sự là một khởi đầu may mắn, một thành công nhất định trong sự nghiệp của cô lúc bấy giờ. Nhưng sự thành công đó lại trở thành một thách thức mà cô mong muốn vượt qua “cái bóng” Vàng Anh thuở nào.

Minh Hương thừa nhận, một diễn viên tay ngang như cô có rất nhiều khó khăn khi đến với điện ảnh, nhưng cô vẫn thử sức mình với nhiều vai diễn trong các bộ phim: Vệt nắng cuối trời, Rubic tình yêu, Mặt nạ da người… với cố gắng không ngừng để hoàn thiện kỹ năng diễn xuất cũng như bộc lộ thành công tính cách nhân vật của mình. Tuy nhiên, phải đến vai Minh trong bộ phim mới nhất - “Tình yêu không hẹn trước”, Minh Hương mới có thể tự tin nói rằng: “Tôi đã trưởng thành”. Để có thể hóa thân vào nhân vật, cô đã phải nghiên cứu kịch bản kỹ lưỡng, suy nghĩ về nhân vật mọi lúc mọi nơi và tập trung cao độ trong mỗi cảnh quay, “đến những cử chỉ nhỏ nhất như cười tươi hay cười mỉm, dáng đi thế nào,... Hương cũng phải rất chú ý, sao cho khi khán giả xem có thể cảm nhận được tính cách của nhân vật trước mắt, chứ không còn liên tưởng đến Vàng Anh” – Minh Hương chia sẻ.

Bật khóc vì... diễn tốt

Vai Minh trong phim “Tình yêu không hẹn trước” là một cô gái thông minh, cá tính, dám yêu và bất chấp tất cả để theo đuổi tình yêu của mình. Cũng chính bởi lẽ đó mà Minh từ một cô gái vô tư trở thành một người ích kỷ, mù quáng trong tình yêu… Với Minh Hương, đây là một vai diễn khó vì nội tâm của nhân vật lại biến đổi từ đầu đến cuối phim, đòi hỏi diễn viên phải tập trung nắm bắt mới có thể diễn xuất thành công.

Trong một phân đoạn lột tả tâm trạng của Minh, đạo diễn Trọng Trinh đã yêu cầu Hương phải diễn sao cho nước mắt rưng rưng, chỉ đến khi Huy (diễn viên Việt Anh đóng) quay đi thì nước mắt mới được rơi. Hương đã làm đi làm lại rất nhiều lần mà vẫn không đạt bởi “nếu mải mê với cảm xúc thì chỉ cần nhìn thấy anh Việt Anh nước mắt đã rơi lã chã, còn nếu chỉ tập trung diễn thì không có tình cảm để mà… rưng rưng”. Đến lần cuối cùng, khi đạo diễn hô to: “Cắt. Tốt, tốt lắm!”, nhìn khuôn mặt hài lòng và mừng rỡ của đạo diễn, Minh Hương đã òa khóc thật sự.

Gia đình là niềm tự hào lớn nhất

Đam mê nghiệp diễn xuất nhưng Minh Hương không hề coi nhẹ vai trò của người phụ nữ trong gia đình. Là con dâu trưởng, lại thêm có hai con nhỏ, bé trai mới được 5 tháng tuổi nên việc chăm sóc gia đình chiếm hầu hết thời gian của Hương. Do đó, sau khi đóng máy “Tình yêu không hẹn trước”, Minh Hương lại tạm dừng đóng phim để chú tâm thực hiện tốt vai trò “mẹ hiền, vợ đảm”. Mặc dù có phần nhớ nghề, nhưng Minh Hương không hề thấy tiếc hay sợ bỏ lỡ công việc, bởi cô quan niệm: “Công trình lớn nhất, đáng tự hào nhất đời người phụ nữ chính là gia đình”. Không chỉ hạnh phúc vì con trai lẫn con gái đều xinh xắn, đáng yêu, Minh Hương còn cảm thấy may mắn khi có một người chồng hiền lành và biết cảm thông: “Chồng Hương là một kiến trúc sư nhưng anh lại rất hiểu cái khó của diễn viên nên không bao giờ có chuyện ghen tuông, giận hờn, ngược lại anh luôn là bờ vai để Hương có thể nương tựa, chia sẻ mọi khúc mắc trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp”. Nhìn cách Hương kể về chồng con với nụ cười rạng rỡ hẳn ai cũng nghĩ cô là “người phụ nữ của gia đình”. Thực chất, Minh Hương rất năng động. Cô không chỉ đóng phim mà còn tham gia biểu diễn tại nhiều sự kiện với vai trò nghệ sĩ đàn tỳ bà – đây cũng là đam mê cô theo đuổi từ khi mới 9 tuổi. Trong tương lai, Hương còn dự định làm MC và học thêm biên tập để có thể thử sức mình trong nhiều lĩnh vực.

Đỗ Thùy Linh