Sau khó khăn, vấp ngã và cả những trải nghiệm quý báu, diễn viên Mai Phương ngày càng trưởng thành hơn và không ngại lăn xả công việc để lo cuộc sống cho con gái.

Chào Mai Phương! Gần đây cuộc sống của chị như thế nào?

Gần đây thì cuộc sống của Phương có thể gọi là tạm ổn. Tuy nhiên nếu so với trước lúc sinh con thì bây giờ phải khó khăn hơn nhiều , tính toán kĩ hơn, chi li hơn, tiết kiệm hơn. Ngoài ra, trong thời điểm hiện tại mọi thứ đều khó khăn nên càng phải cố gắng nhiều hơn trước

Dien vien Mai Phuong: 'Sau song gio khong yeu dien cuong va bat chap nua' - Anh 1

Mai Phương và con gái.

Từng trải qua quãng thời gian khủng hoảng khi bầu bí, nhìn lại chị có suy nghĩ gì không?

Suy nghĩ gì bây giờ?? Nhìn lại những khoảng thời gian khó khăn tôi lấy đó làm động lực, tại sao lúc đó kinh khủng như vậy mình vẫn vượt qua được. Bây giờ khó khăn nào cũng phải vượt qua .. phải ráng, phải tin rằng mọi thứ sẽ qua hết...

Đến nay, chị và bố con gái giữ mối quan hệ với nhau như thế nào?

Vẫn là bạn bè, hoặc thân hơn vì chia sẻ thẳng thắn với nhau được nhiều thứ..

Mai Phương thấy áp lực dư luận thế nào khi mình quyết định làm mẹ đơn thân?

Tôi không biết nữa, tại lúc nào tôi cũng phải giữ cho mình tâm thế ổn định để đi tiếp cho nên sẽ cố gắng không quan trọng hóa áp lực dư luận vì chắc chắn trong dư luận sẽ có nhiều tương tác trái chiều. Nếu có bớt được gì thì bớt bởi vì phiền não đã quá nhiều rồi.

Dien vien Mai Phuong: 'Sau song gio khong yeu dien cuong va bat chap nua' - Anh 2

Chị là một diễn viên nổi tiếng, tại sao không lựa chọn cho mình một con đường trải hoa hồng hơn như yêu một người có điều kiện kinh tế chẳng hạn?

Tôi cũng không biết phải trả lời thế nào?? Nếu nói là mỗi người một cảnh , một số phận, một duyên nghiệp. Còn nếu nói cá nhân thì có lẽ là do lí trí của Phương không đủ để dẫn dắt trái tim.. hoặc do lúc đó mình yêu quá hay sao nhỉ?? Chứ có ai mà không muốn chọn cho mình con đường trải hoa hồng chứ?

Thời gian bầu bí, chị không có thu nhập lại không có bố con gái bên cạnh, phải chăng đó là giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay của chị?

À, không chính xác là chỉ khoảng thời gian đầu ( 5 tháng) xảy ra những chuyện như vây. Sau đó thì bố bé đã ở bên cạnh để cùng lo cho tôi.. Tuy nhiên, sự khó khăn về nhiều mặt, đặc biệt là kinh tế nhưng tôi vẫn xoay sở để vượt qua vì còn có những người bạn thân bên mình, đùm bọc mình. Trong cuộc sống không ai nói trước được điều gì, không biết sau này như thế nào nhưng nếu tính từ trước tới giờ thì có thể đó là giai đoạn khó khăn nhất

Dien vien Mai Phuong: 'Sau song gio khong yeu dien cuong va bat chap nua' - Anh 3

Sinh con gái bao lâu, chị tức tốc quay lại công việc? Gần đây thấy công việc gì chị cũng làm như đóng phim, làm MC, làm ca sĩ, phải chăng Mai Phương đang gật đầu làm tất cả vì áp lực kinh tế? Chị có sợ công việc quá nhiều sẽ phai nhạt, không còn để lại dấu ấn trong lòng khán giả?

Ra tháng là tôi bắt đầu nhận diễn kịch, quay tiểu phẩm, talkshow nho nhỏ vì nhớ nghề và cũng vì lo cuộc sống kinh tế. Tôi không suy nghĩ được nhiều như vậy. Với tôi quan trọng là mình được làm công việc mình yêu thích và kiếm tiền từ công việc đó, chỉ cần có khán giả, có người đón nhận tôi là tôi vui rồi.

Tuy nhiên không thể phủ nhận áp lực kinh tế khiến tôi làm việc nhiều hơn và nhận tất cả công việc mình có thể làm được. Tôi đã suy nghĩ chọn lựa giữa phải làm việc ( dù nhiều) để cho cuộc sống của con gái mình được đảm bảo và việc kén cá chọn canh để giữ tên tuổi hay đánh bóng tên tuổi thì đương nhiên tôi sẽ chọn làm tất cả để cho cuộc sống của con. Còn vấn đề có phai nhạt hay không cũng khó nói vì khi khán giả đã yêu mình, thương mình, trân trọng mình thực sự thì đâu dễ họ lãng quên mình.

Dien vien Mai Phuong: 'Sau song gio khong yeu dien cuong va bat chap nua' - Anh 4

Mai Phương sau sóng gió khác gì với những hình ảnh chị hồn nhiên, dóm dỉnh trên phim?

Chắc sẽ già đi nhiều chứ, trải nghiệm hơn, sâu sắc hơn..

Bao lâu nữa chị đã bắt đầu cho 1 tình yêu mới, vấn đề kinh tế chắc hẳn chị sẽ phải đặt lên hàng đầu khi chọn bạn trai?

Tùy duyên thôi, sao tôi biết trước được. Có bây giờ thì nhận bây giờ , tương lai thì chờ tương lai, cái gì đến nó sẽ đến. Tất nhiên là bây giờ không thể yêu điên cuồng và bất chấp nữa. Mọi thứ tôi trải qua, vậy đủ rồi, bây giờ phải lớn hơn , biết suy nghĩ hơn xưa.

Cảm ơn chị! Chúc chị nhiều sức khỏe và thành công!

Tuấn Anh