Dư luận hay chỉ trích người phụ nữ không hợp pháp mà quên đi rằng, người đàn ông cũng phải đồng ý thì mới xảy ra chuyện này.

Dien vien Kinh Quoc: Dan ong chia tay ma doi lai qua la qua te - Anh 1

Diễn viên Kinh Quốc.

PV: Đại gia thường được nhắc đến cùng với chân dài. Anh nghĩ thế nào về mối quan hệ này?

Diễn viên Kinh Quốc: Mỗi người có ngành nghề và vị trí xã hội khác nhau. Tại sao dư luận lại đặc biệt chú ý khi nghe đến người đẹp và đại gia?Tôi nhớ Việt Nam có hẳn một bộ phim với tên gọi như vậy và nghe tên thôi cũng đã thấy rất hấp dẫn.

Nhưng giữ được đại gia cũng không dễ?

- Tất nhiên. Cái gì càng hiếm thì càng quý. Nói hài hước thì đàn ông đầy rẫy nhưng đàn ông có tiền thì chỉ đếm trên đầu ngón tay. Nên nếu may mắn có được người đàn ông như thế bên cạnh thì cũng… lo phết nhỉ, vì nhiều người cũng quan tâm mà!

Tại sao một người tài sản lên đến ngút trời khi “chia tay lại đòi quà”?

- Tôi vẫn nghĩ làm người thì phải cư xử có trước có sau. Khi giữ được điều đó thì sẽ nhận được sự tôn trọng. Nên tôi cho rằng, nếu người đàn ông chia tay mà lại đòi quà thì quá tệ rồi!

Anh nghĩ thế nào về ý kiến cho rằng một mối quan hệ bắt đầu bằng tiền thì kết thúc có thể là tiền và tội?

- Tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến này.

Nếu kiều nữ có quan hệ với đại gia, nhưng là đại gia đã có gia đình thì sao thưa anh?

- Thực ra ai cũng hiểu đại gia mấy người còn trẻ? Chỉ có thiếu gia là trẻ thôi. Mà không còn trẻ thì thường đã có gia đình. Nếu đã là người thứ 3, hay 4 hay 5 đi chăng nữa, tôi cho rằng người quyết định kết thúc có hậu hay không có hậu trong một mối quan hệ nam nữ thường vẫn nằm ở cách cư xử của người đàn ông. Không có gì tự nhiên xảy ra cả. Mọi thứ đều có nguyên nhân của nó. Dư luận hay chỉ trích người phụ nữ không hợp pháp mà quên đi rằng, người đàn ông cũng phải đồng ý thì mới xảy ra chuyện này.

Câu chuyện cụ thể, ai đúng ai sai chỉ người trong cuộc mới biết. Nhưng ở góc độ xã hội, có những người sau khi kết thúc một cuộc tình được người khác coi trọng, coi là quân tử. Trong khi có người lại bị kêu là đồ hèn.

Là một người nổi tiếng, đời sống cá nhân của anh cũng rất được dư luận xã hội quan tâm, trong đó có câu chuyện anh lấy vợ là một “đại gia”?

- Làm một người trong showbiz, tôi xác định ngay từ đầu công chúng có quyền đòi hỏi được biết những gì mình đã làm, đã cống hiến. Câu chuyện cá nhân của mình có thể bị mổ xẻ, trở thành “món ăn” trên bàn của bất cứ gia đình nào. Nhưng không có cách nào khác. Nên đa số những người khéo léo biết bảo vệ cuộc sống của mình không bị ảnh hưởng bằng cách không show ra hết toàn bộ mà chỉ là một phần để tránh được phiền toái, săm soi.

Còn chuyện vợ tôi có bao nhiêu tài sản, tôi không quan tâm và cũng không biết rõ.Tôi thích gọi vợ là doanh nhân thành đạt hơn là đại gia.Và tôi luôn xác định, mình cưới vợ vì yêu, vì hòa hợp chứ không phải cưới một đại gia.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Thu Hương (thực hiện)