Nam diễn viên kỳ cựu Robert De Niro đã góp thêm tiếng nói vào làn sóng chỉ trích ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Dien vien huyen thoai Robert De Niro: Donald Trump la mot thu rac ruoi - Anh 1

Nam diễn viên Robert De Niro trong đoạn video (ảnh: Telegraph)

Mới đây, nhiều ngôi sao Hollywood đã tham gia vào chiến dịch “Vote your future” (Đi bầu cho tương lai của bạn) nhằm kêu gọi các cử tri trẻ đăng ký bầu cử nhằm bầu ra người có năng lực nhất có thể đảm đương chức vụ Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ tới.

Một trong những ngôi sao góp mặt trong chiến dịch này là nam diễn viên kỳ cựu Robert De Niro. Trong một đoạn video của chương trình, diễn viên từng 2 lần giành giải Oscar đã lên tiếng chỉ trích ứng cử viên của đảng Cộng hòa Donald Trump bằng những từ ngữ nặng nề nhất và khẳng định, tỷ phú bất động sản không hề đủ năng lực để trở thành người đứng đầu Nhà Trắng.

“Tôi muốn nói rằng ông ta thật ngu xuẩn. Ông ta là một thứ rác rưởi,” De Niro tỏ ra bức xúc. “Colin Powell (cựu Ngoại trưởng Mỹ) nói rất đúng: ông ta là một thảm họa của quốc gia. Ông ta là nỗi nhục cho đất nước này. Tôi cảm thấy tức giận khi thấy đất nước của chúng ta đang đi tới thời điểm bị kẻ lừa đảo, gã khốn nạn này dắt mũi […] Tôi chỉ muốn đấm vào mặt hắn.”

“Đây là người mà các bạn muốn trở thành Tổng thống ư? Tôi không nghĩ vậy. Những gì tôi quan tâm là tương lai của đất nước này và tôi rất, rất lo lắng rằng nó sẽ đi lệch hướng bởi những người như Donald Trump,” nam diễn viên của phim Taxi Driver và Raging Bull lên tiếng.

Robert De Niro là một trong số hàng trăm người nổi tiếng công khai bày tỏ lập trường phản đối lại Donald Trump. Trước đó, cựu Thống đốc bang California Arnold Schwarzenegger, đồng thời là ngôi sao phim hành động lừng danh của Hollywood, nói rằng ông “không sẵn sàng” ủng hộ Donald Trump làm tổng thống Mỹ, ít nhất vào lúc này.

Vân Hồng (theo Telegraph)