Lần đầu tiên đến với độc giả vtv.vn, diễn viên Hoàng Yến hăng say chia sẻ về vai diễn trong bộ phim "Chỉ còn lại tình yêu" đang chiếu trên VTV1 cũng như tâm sự nghề nghiệp của cô.

Diễn viên Hoàng Yến: "Tôi yêu nghề bằng cả trái tim"

Lần đầu tiên đến với độc giả vtv.vn, diễn viên Hoàng Yến hăng say chia sẻ về vai diễn trong bộ phim "Chỉ còn lại tình yêu" đang chiếu trên VTV1 cũng như tâm sự nghề nghiệp của cô.

"Tôi tìm thấy chính mình trong Chỉ còn lại tình yêu”

Bộ phim “Chỉ còn lại tình yêu” hiện đang phát sóng trên VTV1 được nửa chặng đường, Hoàng Yến có cảm xúc như thế nào khi khán giả đón nhận phim khá tích cực?

- "Hạnh phúc"- đó là một từ súc tích nhất để có thể diễn tả chính xác cảm xúc của tôi nói riêng và các anh chị em nghệ sĩ nói chung. Nhân đây, Hoàng Yến cũng xin thay mặt các anh chị em nghệ sĩ gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến quý vị khán giả đã dành tình cảm thương mến quan tâm, theo dõi bộ phim trong suốt thời gian qua!

Lý do nào khiến Hoàng Yến nhận lời mời tham gia “Chỉ còn lại tình yêu” của đạo diễn Vũ Minh Trí?

- Lí do thì nhiều lắm! Với tôi, đạo diễn Vũ Minh Trí là một đạo diễn yêu nghề đến say mê. Tôi không có lí do gì để từ chối lời đề nghị của một đạo diễn có nhiệt huyết và niềm đam mê nghề nghiệp như vậy. Bên cạnh đó, nhân vật Thủy trong bộ phim "Chỉ còn lại tình yêu" là một vai diễn có nội tâm phức tạp, đa dạng và tôi thật sự bị cuốn hút vào cuộc sống của nhân vật. Đôi khi, tôi tìm thấy chính mình trong đó. Vì vậy, tôi thấy mình cần phải đảm nhận vai diễn này, tự dặn mình phải thể hiện thật đúng, thật đời nội dung của nhân vật.

Trong bộ phim, Thủy là người có số phận éo le và trắc trở trong tình duyên. Hoàng Yến có cảm nhận như thế nào về nhân vật của mình?

- Thủy là một người vợ, một người mẹ như bao người phụ nữ khác. Chị yêu chồng, thương con, hi sinh mọi thứ để có được bình yên cho những người thân yêu của mình. Cuộc đời Thủy bất hạnh khi chị đem lòng yêu thương một người đàn ông khác. Nhưng chị không ngờ rằng hắn chính là người đã cướp mất mạng sống của người chồng và đang tâm định hãm hiếp con gái chị. Thủy đã sai khi tàng trữ và buôn bán ma túy, không đúng khi quyết định hành động trả thù cho chồng bằng cách giết người yêu. Tuy nhiên, suy cho cùng tất cả những sai lầm chị mắc phải đều vì một mục đích là bù đắp và dành hết tình yêu thương cho con gái chị.

Tôi thật sự rất thương và tìm thấy sự đồng cảm với nhân vật này. Tôi yêu vai diễn Thủy của tôi!

Trong phim có cảnh Hoàng Yến giết chồng xong giấu xác phi tang, bạn có thể chia sẻ về cảnh quay kịch tính này với độc giả được không?

- Cảnh quay thật sự kịch tính không chỉ với người xem mà còn với cả đoàn phim chúng tôi. Tất cả mọi người trong êkip làm phim đều mang trong mình trạng thái hồi hộp khi chúng tôi thực hiện cảnh quay này. Giết người đã kịch tính nhưng cái kịch tính còn lên đến đỉnh điểm khi Thủy phải tìm cách mang cái xác đến một nơi khác. Đáng nhớ nhất là khi tôi phải một mình lôi cái xác từ tầng 3 xuống tầng 1 để đưa lên xe. Nhiều người hỏi tôi trong cái bao có phải người thật không? Tôi trả lời đó là nhân vật Đạo thật sự. Mà anh ý nhẹ lắm, chỉ có mỗi… 81kg thôi!(Cười) Lúc kết thúc cảnh quay chính tôi cũng không ngờ mình lại khỏe đến thế. Có lẽ vì tôi quá nhập tâm vào vai diễn nên người tôi ướt đẫm mồ hôi trong khi nhiệt độ ngoài trời khảng 15 độ C.

Nếu để ý, khán giả sẽ thấy cái bao dùng để bọc xác kéo khóa để lộ phần đầu của Đạo. Đó cũng chính là sự tinh ý của đạo diễn muốn tạo nên để chứng minh cho khán giả thấy tính chân thực và chuyên nghiệp của cảnh quay. Cảnh quay đã kết thúc nhưng với tôi nó sẽ chỉ là bắt đầu của những vai diễn ấn tượng, để lại trong tôi nhiều kỉ niệm. Quãng thời gian làm phim "Chỉ còn lại tình yêu" là một chuỗi những kỉ niệm nhỏ để rồi gom lại trở thành một phần kí ức mà có lẽ tôi sẽ không bao giờ quên!

"Tôi yêu nghề bằng cả trái tim!"

Lần đầu trả lời phỏng vấn độc giả vtv.vn, Hoàng Yến có cảm xúc như thế nào?

- Bây giờ tôi mới có duyên gặp gỡ và chia sẻ với mọi người qua những bài báo mạng. Hoàng Yến thật sự rất vui vì điều này.

Con đường đến với nghệ thuật của Hoàng Yến diễn ra như thế nào vậy? Có gặp nhiều chông gai không bạn?

- Ngày hôm nay, tôi trở thành một diễn viên được mọi người yêu mến. Đó là nhờ công lao vô cùng to lớn từ người bố thân yêu của tôi. Bố tôi là người đam mê nghệ thuật nên ông muốn tôi làm diễn viên từ khi tôi mới chỉ là một cô bé 5,6 tuổi. Bố nói với tôi rằng: “Con đường nào đến với thành công cũng có chông gai, thử thách. Vì vậy, con cần phải có niềm tin, nghị lực và sự quyết tâm để có thể bước qua những khó khăn một cách vững vàng nhất.” Điều bố tôi nói hoàn toàn đúng! Tôi đã gặp chông gai, đã vấp ngã, đã từng thôi hi vọng... nhưng đó chỉ là những bài học quý giá giúp tôi bước tiếp trên con đường nghệ thuật của mình.

Từ ngày tham gia diễn xuất đến bây giờ, Hoàng Yến đã đóng được bao nhiêu phim rồi?

- Là một diễn viên, tôi quan niệm rằng: số lượng phim làm nhiều hay ít không quan trọng. Quan trọng là có được nhiều vai diễn để đời ghi lại dấu ấn trong lòng khán giả hay không. Bộ phim đầu tiên tôi gây được dấu ấn trong lòng khán giả hiệu quả nhất là vai diễn Hoàng Yến trong phim "Đi qua bóng tối" của đạo diễn Vũ Minh Trí. Bên cạnh đó còn có: "Những người độc thân vui vẻ", "13 nữ tù", "13 bến nước", "Ngôi biệt thự màu tro lạnh", "Chủ tịch tỉnh", "Nữ cảnh sát"... tôi không thể nhớ hết được.

Hoàng Yến đã tham gia nhiều bộ phim và để lại dấu ấn trong lòng khán giả, tình cảm của bạn dành cho những vai diễn như thế nào ?

- Tôi yêu nghề bằng cả trái tim!

Hiện tại Hoàng Yến đang quay phim nào vậy? Bạn hãy chia sẻ về kế hoạch sắp tới của mình được không?

- Tôi đang tham gia 3 bộ phim: "Những công dân tập thể" của đạo diễn Vũ Trường Khoa và Nguyễn Quang Vinh, "Mặt nạ da người" của đạo diễn Mai Hồng Phong, "Bão trong im lặng" của đạo diễn Dương Ngọc Bảo. Tôi đang cố gắng hoàn thành tốt công việc của mình để cống hiến đến khán giả những vai diễn ấn tượng nhất!

Cám ơn Hoàng Yến về những chia sẻ thú vị!

Tác giả : Ngọc Tuyết

Ý kiến bạn đọc ( 0 )

Ý kiến của bạn về bài viết: Diễn viên Hoàng Yến: "Tôi yêu nghề bằng cả trái tim"

Ý kiên của bạn