Nhiều bạn bè trong nghề và khán giả yêu mến đang cùng chia sẻ thông tin kêu gọi ủng hộ nam nghệ sĩ gạo cội đang phải chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo.

NSND Trần Nhượng gần đây đã chia sẻ trên trang cá nhân trạng thái sức khỏe giảm sút của NSƯT Duy Thanh và kêu gọi anh chị em đồng nghiệp, khán giả cả nước cùng chung tay giúp đỡ, san sẻ khó khăn với gia đình nam nghệ sĩ.

Dien vien gao coi Duy Thanh bi benh vien tra ve, tut 20 kg vi 2 can benh ung thu - Anh 1

Diễn viên Duy Thanh đã chiến đấu với 2 căn bệnh ung thư suốt 5 năm qua (Ảnh: Vietnamnet)

Nghệ sĩ gạo cội Duy Thanh đã có hơn 4 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi, sau đó tiếp tục được chuẩn đoán ung thư thực quản. Hiện sức khỏe của nam diễn viên suy giảm nghiêm trọng kéo theo kinh tế gia đình sau thời gian dài điều trị bệnh hiểm nghèo. Theo Vietnamnet, hiện NSƯT Duy Thanh đã được bệnh viện yêu cầu về theo dõi tại nhà gần nửa tháng, ông sụt hơn 20kg vì không thể ăn uống.

Dien vien gao coi Duy Thanh bi benh vien tra ve, tut 20 kg vi 2 can benh ung thu - Anh 2

NSND Trần Nhượng là chủ tịch CLB Bóng đá Ngôi sao Việt. (Ảnh: Vietnamplus)

Về hình thức ủng hộ, NSND Trần Nhượng hiện đang là trưởng CLB bóng đá Ngôi sao VN thông báo sẽ có một trận bóng đá giao hữu để gây quỹ giúp đỡ nghệ sĩ Duy Thanh. Các cá nhân, tổ thức có thể đến xem và trao quà ngay tại trận đấu hoặc gửi qua tài khoản ngân hàng được công khai kèm dòng trạng thái.

Cụ thể, NSND Trần Nhượng chia sẻ:

"Thân gửi các Nghệ sỹ và khán giả trong cả nước. NSƯT Duy Thanh một gương mặt gạo cội của Điện ảnh, Truyền hình và Sân khấu VN. Bốn năm đương đầu chống chọi với căn bệnh ung thư phổi thì nay lại mắc thêm bệnh ung thư thực quản. Thời gian gần đây sức khỏe của NSƯT Duy Thanh đang trong tình trạng đi xuống một cách trầm trọng. Do phải điều trị lâu dài nên điều kiện kinh tế gia đình cũng đang gặp nhiều khó khăn. Để tri ân với NSƯT Duy Thanh, người đã có nhiều cống hiến cho Sân khấu, Điện ảnh, Truyền hình nước nhà. CLB bóng đá Ngôi sao VN tổ chức trận giao hữu với CLB bóng đá Khởi nghiệp và Kinh doanh ( K&K FC) nhằm gây quỹ ủng hộ cho NSƯT Duy Thanh. Thời gian 17h30 Chủ nhật, ngày 6.11.2016 tại sân bóng Bộ Công an, đường Nguyễn Xiển, HN ( NSƯT Duy Thanh sẽ có mặt ở sân bóng từ 17h cùng ngày). Rất mong mọi người sắp xếp công việc, thời gian đến tham gia chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa này...."

Dien vien gao coi Duy Thanh bi benh vien tra ve, tut 20 kg vi 2 can benh ung thu - Anh 3

NSƯT Duy Thanh có nhiều cống hiến cho nền điện ảnh, truyền hình Việt Nam.

Bản thân NSƯT Duy Thanh chỉ biết thông tin về hành động san sẻ của NSND Trần Nhượng khi được con trai thông báo. Ông đã rất cảm kích trước tấm lòng của NS Trần Nhượng cũng như anh chị em đồng nghiệp, khán giả yêu quý. Nghệ sĩ cho biết trong nhiều năm điều trị bệnh, kinh tế gia đình bị ảnh hưởng không nhỏ, gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, ông không muốn vì mình mà liên lụy đến ai. Vì vậy, khi nhận sự san sẻ của mọi người, nam nghệ sĩ vô cùng xúc động và cho biết đây sẽ là động lực giúp ông tiếp tục chiến đấu với bệnh tật. Ông cũng hi vọng những kết quả khả quan trong tương lai, để có thể tiếp tục cống hiến cho nền nghệ thuật nước nhà.

K.H