Mắt trước mắt sau, đệ tử nhí của bang "hai ngón" đã nẫng trọn chiếc điện thoại rồi chuồn êm chỉ trong tích tắc.

Đoạn video ngắn ngủi ghi lại toàn bộ vụ ăn trộm diễn ra trong một cửa hàng quần áo ở Scotland do chính cảnh sát đăng tải với mục đích tìm kiếm những tên trộm có mặt tại hiện trường. Đây cũng được coi là một bài học cảnh giác đối với những người bán hàng.

Dien thoai va quan ao khong canh ma bay duoi tay 'sieu trom nhi' chi trong mot not nhac - Anh 1

Daily Mail đưa tin vụ trộm trên xảy ra tại một cửa hàng từ thiện gây quỹ ủng hộ các bệnh nhân ung thư ở phố High, Wimbledon, phía tây nam London, Anh vào ngày 11/10 vừa qua.

Theo đoạn video do cảnh sát Scotland Yard công bố, "biệt đội" trộm cắp này gồm hai người đàn ông và một cậu bé 5 tuổi. Trong khi một tên giả vờ hỏi han quần nọ áo kia để đánh lạc hướng nhân viên bán hàng thì tên còn lại chỉ đạo cậu bé hành nghề "hai ngón".

Siêu trộm nhí có vẻ đã quen với những vụ trộm cắp do được "thực hành" nhiều lần nên chỉ cần tên kia ra hiệu là biết ngay mình sẽ phải làm gì. Nhân cơ hội không có ai ở quầy thanh toán, cậu bé liền chạy tới thó chiếc điện thoại rồi vén áo, bỏ tọt vào trong quần.

Cảnh sát thành phố cho biết nhóm tội phạm này sau đó đã chuồn êm khỏi cửa hàng với chiếc điện thoại của nhân viên và mớ quần áo phụ nữ mà không tốn một xu nào.

Dien thoai va quan ao khong canh ma bay duoi tay 'sieu trom nhi' chi trong mot not nhac - Anh 2

Cảnh sát viên Sue Clarke cho hay đoạn video được công bố với mục đích nhờ người dân xác định danh tính của những kẻ ép trẻ em đi ăn cắp trên và cảnh báo nhân viên bán hàng trước những kẻ có biểu hiện khả nghi.

Sau khi phát hiện chiếc điện thoại và đồ đạc tại cửa hàng đã "không cánh mà bay", nhân viên cửa hàng đã gọi điện trình báo cảnh sát vào khoảng 3:45 chiều cùng ngày.

Sau khi xem lại camera an ninh, cảnh sát mô tả nghi phạm đầu tiên là một người đàn ông da trắng tầm 30 tuổi, cao lớn, có râu quai nón cùng đồng bọn là một tên tầm 20 tuổi, cũng đồ sộ không kém. Còn tay sai đắc lực với mái tóc nâu áng chừng chỉ khoảng 5 tuổi.

Theo người phát ngôn của Hội chống lạm dụng trẻ em Anh, chắc hẳn nhiều người sẽ rất sốc khi chứng kiến đứa trẻ bị ép vi phạm pháp luật như thế

"Đó là hành vi lạm dụng trẻ em và hoàn toàn không thể chấp nhận được. Cậu nhóc kia không hề ý thức được hết việc mình đang làm sai trái thế nào.

Chúng tôi đề nghị các cơ quan chức năng phối hợp với nhau để đảm bảo quyền lợi của những đứa trẻ", người phát ngôn của hội cho biết.

Dien thoai va quan ao khong canh ma bay duoi tay 'sieu trom nhi' chi trong mot not nhac - Anh 3

Theo Trí Thức Trẻ