Sau một số thông tin về các trường hợp quá nhiệt và cháy nổ xảy ra với những chiếc Note 7 được đổi mới cho khách hàng, Samsung đã quyết định tạm dừng sản xuất mẫu smartphone đình đám này.

Dien thoai doi tra tai hien loi chay no, Samsung buoc phai dung san xuat Note 7 - Anh 1

Note 7 đẹp "hoàn hảo" nhưng lại mắc phải lỗi nghiêm trọng dễ gây cháy nổ (Ảnh: Zuma Press)

Thông tin trên được tờ Wall Street Journal đăng tải dựa trên một nguồn tin "gần gũi" với Samsung. Hiện chưa có thông tin chính thức từ nhà sản xuất này.

Tuy nhiên hầu hết các nhà mạng di động lớn tại Mỹ cũng đã ra thông báo, từ chối đổi trả Galaxy Note 7, mà khuyên người dùng của mình có thể chọn một mẫu điện thoại khác của Samsung để đổi.

Thậm chí hãng T-Mobile còn tuyên bố sẽ chấp nhận bồi hoàn hoàn toàn giá trị mà người tiêu dùng phải bỏ ra để mua chiếc Note 7 ban đầu.

Trước thông tin về các vụ cháy nổ mới nhất với các điện thoại Note 7 thuộc diện "an toàn", Samsung từ chối xác nhận, tuy nhiên cho biết trong một thông cáo đưa ra vào hôm Chủ nhật rằng đang hợp tác chặt chẽ với nhà chức trách Mỹ để điều tra làm rõ.

Mẫu flagship mới nhất Galaxy Note 7 được ra mắt với kỳ vọng rất cao từ người tiêu dùng và từ chính Samsung, tuy nhiên gã khổng lồ Hàn Quốc lại gây thất vọng lớn khi bán ra những chiếc Note 7 thiếu hoàn hảo, mắc phải lỗi nghiêm trọng dễ dẫn tới cháy nổ.

Kết quả là hãng phải cắn răng tiến hành thu hồi và đổi trả hoàn toàn miễn phí khoảng 2,5 triệu chiếc Note 7 thuộc diện có nguy cơ gặp sự cố.

Khánh Hòa (Theo Wall Street Journal)