Ngay sau khi công bố mối quan hệ hợp tác như HNMO đã đưa tin hồi tháng Hai vừa qua, tập đoàn điện tử Trung Quốc Huawei và Leica dường như đã có ngay những sản phẩm đầu tiên đơm hoa kết trái. Theo CEO Guo Ping của hãng, chiếc điện thoại đầu bảng P9 sắp ra mắt sẽ sở hữu hệ thống máy ảnh do tên tuổi máy ảnh nước Đức phát triển.

Dien thoai dau bang P9 cua Huawei se co may anh do Leica phat trien - Anh 1

"Chúng tôi sẽ tung ra điện thoại đầu bảng P9 trong tương lai rất gần và đây là sản phẩm được tạo ra trong mối quan hệ hợp tác với Leica" - ông Ping phát biểu. Đây là thông tin hoàn toàn tương đồng với một hình ảnh mới được tiết lộ cho thấy mặt sau của P9 sở hữu máy ảnh kép với tên gọi Leica, thương hiệu ống kính đặc thù Summarit, tiêu cự 27mm và độ mở khẩu f/2.2.

Cách đây không lâu, Huawei cũng đã gửi giấy mời cho sự kiện ra mắt (ngày 6/4) tới báo chí với hứa hẹn sẽ “thay đổi cách bạn nhìn thế giới” vào ngày 6/4. Ngay trên giấy mời, hastag được Huawei đưa lên cũng khá thú vị - “#oo”. Điều này cho thấy máy sẽ có hai camera tích hợp cho phép chụp hình ảnh siêu rộng tương tự như LG V10 hoặc một số ứng dụng 3D khác.

Theo những thông tin được hé lộ tới nay, cấu hình kĩ thuật của Huawei P9 tích hợp cả chip xử lý Kirin P950 do chính hãng điện tử Trung Quốc này phát triển, màn hình 5,2 inch. Đáng chú ý, sẽ có ít nhất bốn biến thể của P9 hiện diện - điển hình là P9Max với màn hình 6,2 inch độ phân giải QHD+. Tuy nhiên, hiện tại chưa rõ cả bốn biến thể này có cùng được trang bị công nghệ hình ảnh của Leica hay không.

Hoàng Linh