Sáng 13/10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với UBND phường Nam Hà (TP. Hà Tĩnh) tổ chức lễ mít tinh và diễn tập cứu hộ, cứu nạn hưởng ứng “Ngày Quốc tế phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai”.

Với chủ đề “Sống để chia sẻ”, ngày Quốc tế phòng chống và giảm nhẹ thiên tai năm nay truyền đi thông điệp quan trọng là chủ động xây dựng cộng đồng an toàn trước thiên tai, thảm họa; nâng cao nhận thức trong phòng ngừa và ứng phó thảm họa để giảm thiểu thương vong, bảo vệ sự sống..

Dien tap cuu ho, cuu nan, dam bao kha nang chong chiu cua do thi - Anh 1

Diễn tập sơ tán dân khỏi nơi nguy hiểm

Theo báo cáo, Việt Nam là 1 trong 5 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của thiên tai và biến đổi khí hậu. Trung bình mỗi năm, Việt Nam phải chịu từ 6-7 cơn bão. Hạn hán nghiêm trọng, xâm nhập mặn, sạt lở đất và nhiều loại thiên tai khác đã và đang trở ngại cho sự phát triển của Việt Nam. Đặc biệt trong những năm gần đây, các thiên tai mang tính cực đoan đã xảy ra nhiều hơn về người và ảnh hưởng đáng kể đến nền kinh tế đất nước. Theo đánh giá của các nghiên cứu về tác động của biến đổi khí hậu và quản lý đô thị, thành phố Hà Tĩnh cũng là một trong những thành phố có nguy cơ ngập lụt cao và chịu tác động của biến đổi khí hậu.

Tại lễ mít tinh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Hà Tĩnh Hà Văn Châu nhấn mạnh: Cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của toàn xã hội về biến đổi khí hậu; tăng cường công tác quản lý rủi ro thiên tai, đưa ra những biện pháp đảm bảo khả năng chống chịu của các đô thị và nông thôn trong quá trình phát triển; tăng cường công tác điều phối, kết hợp trong ứng phó với biến đổi khí hậu giữa các cấp ngành, địa phương và giữa mọi người...

Ngay sau lễ mít tinh, Hội Chữ thập đỏ Hà Tĩnh phối hợp với thành phố Hà Tĩnh và phường Nam Hà tổ chức diễn tập cứu hộ, cứu nạn với các tình huống giả định có sự tham gia của các lực lượng chức năng và nhân dân phường Nam Hà.

Dien tap cuu ho, cuu nan, dam bao kha nang chong chiu cua do thi - Anh 2

Dien tap cuu ho, cuu nan, dam bao kha nang chong chiu cua do thi - Anh 3

sơ cứu học sinh bị thương

Dien tap cuu ho, cuu nan, dam bao kha nang chong chiu cua do thi - Anh 4

Dien tap cuu ho, cuu nan, dam bao kha nang chong chiu cua do thi - Anh 5

sơ tán học sinh trước nguy cơ trường bị đổ sụp

Dien tap cuu ho, cuu nan, dam bao kha nang chong chiu cua do thi - Anh 6

Dien tap cuu ho, cuu nan, dam bao kha nang chong chiu cua do thi - Anh 7

Dien tap cuu ho, cuu nan, dam bao kha nang chong chiu cua do thi - Anh 8

cứu nạn người bị nhà, bê tông đổ đè lên người

Dien tap cuu ho, cuu nan, dam bao kha nang chong chiu cua do thi - Anh 9

cứu nạn người bị đuối nước.

Dien tap cuu ho, cuu nan, dam bao kha nang chong chiu cua do thi - Anh 10

Dien tap cuu ho, cuu nan, dam bao kha nang chong chiu cua do thi - Anh 11

Dien tap cuu ho, cuu nan, dam bao kha nang chong chiu cua do thi - Anh 12

Sơ tán dân bị ngập lụt đến nơi an toàn

Nam Giang