Sáng 2/12, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Nghệ An phối hợp với Công ty TNHH 1 thành viên nhiên liệu hàng không Việt Nam, Chi nhánh tại Nghệ An đã tổ chức buổi diễn tập chữa cháy tại kho nhiên liệu.

[gg_video]470[/gg_video]

Theo tình huống giả định: Trong lúc nhân viên kho nhiên liệu, thuộc Công ty TNHH 1 thành viên nhiên liệu hàng không Việt Nam đang vận hành việc bơm nhiên liệu thì phát hiện có dấu hiệu cháy. Ngay lập tức, các tín hiệu báo động cháy đồng loạt được khởi động. Lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở nhanh chóng triển khai phương án chữa cháy tại chỗ để dập lửa.

Dien tap chua chay tai Kho nhien lieu hang khong Nghe An - Anh 1

Tuy nhiên, do đám cháy từ nhiên liệu xăng dầu bùng phát mạnh nên việc chữa cháy tại chỗ diễn ra phức tạp, khó khăn. Vì vậy, khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 1 đã triển khai lực lượng, phương tiện chuyên dụng, có mặt tại hiện trường để triển khai chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn.

Sau 15 phút ngọn lửa đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Thông qua buổi diễn tập đã góp phần nâng cao ý thức phòng ngừa cháy nổ cho cán bộ công nhân viên công ty, từ đó có ý thức hơn trong công tác phòng cháy chữa cháy tại chỗ. Đồng thời, chủ động trong việc phối hợp chữa cháy, cứu người, cứu tài sản của nhà nước một cách có hiệu quả nhất.

Hồng Quang

(Đài Vinh)