Mặc dù Tổng Công ty (CT) Viễn thông Viettel ra mắt dịch vụ thanh toán điện nước qua số di động không cần tài khoản đã được gần một tháng, tuy nhiên cho đến nay phía người tiêu dùng, cũng như các CT phân phối bán điện, bán nước còn cảm thấy khá "mù mờ" với dịch vụ này.

Đề cập đến dịch vụ Thanh toán tiền điện, tiền nước qua số di động của nhà mạng Viettel không cần tài khoản (Viettel Bankplus), ông Nguyễn Anh Việt, TGĐ Tổng CT đầu tư xây dựng và kinh doanh nước sạch (Viwaco) - doanh nghiệp hiện phân phối cho khoảng 120.000 hộ gia đình sử dụng nước trên địa bàn 6 quận, huyện của Hà Nội đã rất bất ngờ: " Viettel Bankplus à? Không không anh chưa từng nghe tới dịch vụ thanh toán này em ạ. Và anh khẳng định hiện nay hàng tháng khách hàng vẫn nộp tiền trực tiếp bình thường cho các nhân viên đi thu”. Còn phía đại diện Tổng CT điện lực TP Hà Nội cho biết, có hợp tác với phía Viettel Telecom, nhưng hợp tác như thế nào, triển khai ra sao thì đến nay chưa rõ.

Dien, nuoc con kha "mu mo" voi dich vu thanh toan Viettel Bankplus - Anh 1

Dịch vụ thanh toán Viettel Bankplus khiến nhân viên của Viettel cũng lúng túng. Ảnh: Đức Nguyễn

Dịch vụ Bankplus được phía nhà mạng Viettel giới thiệu là thanh toán được cước viễn thông không cần tài khoản ngân hàng hàng, tuy nhiên khi khách hàng đến thanh toán cước viễn thông trả sau tại một cửa hàng được Viettel ủy quyền trên đường Khương Trung (Thanh Xuân) thì hầu hết nhân viên ở đây đều ngỡ ngàng với dịch vụ này. Chỉ khi khách hàng giải thích qua về dịch vụ này thì một nhân viên ở đây mới gượng gạo nói là có biết dịch vụ này và có nhận thanh toán, nhưng điều kiện là khách hàng cần phải có tài khoản ngân hàng. Trao đổi với phóng viên Báo Người tiêu dùng, một đại diện của nhà mạng Viettel Telecom cho biết, đây là dịch vụ thanh toán cước viễn thông, điện, nước không cần có tài khoản ngân hàng. Cũng theo vị đại diện nhà mạng Viettel Telecom, khách hàng chỉ cần có số điện thoại, kích hoạt dịch vụ Bankplus của Viettel là có thể thanh toán được bình thường.

Dien, nuoc con kha "mu mo" voi dich vu thanh toan Viettel Bankplus - Anh 2

Hóa đơn tiền điện, nước vẫn được người dân trực tiếp đến quầy thanh toán.

Liên quan đến câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết hiện nay Viettel Telecom đã phối hợp và ký kết với bao nhiêu ngân hàng, nhà cung cấp dịch vụ điện nước...? Thì vị đại diện nhà mạng Viettel Telecom hứa sẽ trả lời sau, nhưng cho đến giờ vẫn chưa có hồi âm. Triển khai thanh toán điện tử, trong đó có lĩnh vực viễn thông, điện nước là một xu thế tất yếu của thời đại ngày nay, tuy nhiên dịch vụ muốn phát huy được tính tiện dụng ưu Việt của mình thì phải làm cho người tiêu dùng dễ tiếp cận, dễ hiểu, dễ dùng. Nếu đến nhân viện của Viettel mà không hiểu rõ dịch vụ này thì khó có thể thuyết phục NTD bỏ thói quen thanh toán tiền mặt mà chuyển sang thanh toán qua điện thoại, nhất là việc thanh toán này lại không cần tài khoản rất dễ xảy ra rủi ro?.

Đức Nguyễn