Ngày 9/11/2016, trong buổi gặp gỡ các nhà đầu tư, ông Nguyễn Đức Tài, CEO của Công ty CP Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) cho biết, doanh thu 9 tháng đầu năm 2019 đạt 30,776 tỉ đồng, hoàn thành 90% kế hoạch năm 2016 và có mức tăng trưởng 76% so với cùng kỳ năm 2015.

Trong 9 tháng đầu năm, MWG đã mở thêm 419 siêu thị mới trên toàn quốc, trong đó Thegioididong.com mở 338 siêu thị và chuỗi Điện máy Xanh mở 81 siêu thị. Như vậy, tính đến cuối tháng 9/2016 MWG có tổng 1052 siêu thị phục vụ khách hàng, trong đó Thegioididong.com có 902 siêu thị và Điện máy Xanh có 150 siêu thị.

Báo cáo kết quả kinh doanh 9 tháng của MWG cũng cho thấy, tháng 9 và 9 tháng năm 2016 tiếp tục là tháng tăng trưởng cao và bền vững của Điện máy Xanh, tăng trưởng 211% so với cùng kỳ. Như vậy, qua 9 tháng nhịp độ tăng trưởng của Điện máy Xanh vẫn giữ ở mức cao và đều đặn ở mức trên 200%.

Cũng trong tháng 9, theo thống kê, Điện máy Xanh đạt mức doanh thu kỷ lục, cao nhất trong các tháng, đạt 1.165 tỷ. Đây chính là thành tích từ việc tiếp tục mở mới siêu thị trong tháng 9 đồng thời cộng hưởng từ mùa mua sắm cuối năm đang bắt đầu, các sản phẩm mới liên tục ra mắt và kéo theo đó là giảm giá để kích cầu các sản phẩm đời trước đó.

Ngoài ra, Điện máy Xanh cũng đang tích cực khuếch trương hình ảnh của mình trên các phương tiện truyền thông nhằm gia tăng nhận diện và tiếp cận gần hơn với khách hàng mục tiêu trên khắp cả nước. Các tháng cuối năm, Điện máy Xanh tiếp tục quảng bá tần suất lớn hơn trên truyền hình, báo in, báo mạng và các hoạt động hoạt náo tại cửa hàng.

Ngoài mô hình Điện máy Xanh với kích thước chuẩn, Điện máy Xanh mini cũng sẽ tiếp tục là một trong những lựa chọn để nhằm mục đích tiến sâu hơn vào thị trường nông thôn, cung cấp dịch vụ bán lẻ hiện đại, chuyên nghiệp.

Với 150 siêu thị tính chung cho 9 tháng, Điện máy Xanh đã mở mới 81 siêu thị so với đầu năm, như vậy chỉ trong 9 tháng năm 2016, lượng siêu thị được mở mới còn lớn hơn cả 5 năm hoạt động của Điện máy Xanh (tính từ 2010 – 2015).

Cũng trong buổi gặp gỡ các nhà đầu tư và báo chí, ông Nguyễn Đức Tài cũng hé lộ thông tin, MWG dự kiến phát hành khoảng 7,33 triệu cổ phiếu ESOP cho cán bộ chủ chốt theo phương án thưởng cổ phiếu đã được Đại hội đồng cổ đông năm 2016 thông qua. Tỷ lệ phát hành 5%. Giá trị phát hành theo mệnh giá hơn 73,3 tỷ đồng.

Đồng thời, Vuivui.com - mô hình Đại siêu thị online, trang thương mại điện tử của MWG, hiện đang chạy bản beta và bán hàng thử nghiệm tại khu vực TP Hồ Chí Minh, bán các sản phẩm thiết bị viễn thông, điện tử, điện lạnh, gia dụng và hàng hóa tiêu dùng thiết yếu. Theo ông Tài, Vuivui.com bán đủ thứ và không chuyên biệt sản phẩm như Thegioididong.com hay DienmayXANH, mà ở đây khách hàng sẽ có được mức giá tốt, tiện lợi và phục vụ nhanh gọn…

Lộc Nguyễn
Thể thao & Văn hóa