Theo người phát ngôn điện Kremlin, đến nay vẫn chưa có cuộc thảo luận nào liên quan đến việc ông Donald Trump tới thăm Nga và các thông tin như vậy "dường như là trò lừa bịp."

Hôm 17/11, phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, đến nay vẫn chưa có cuộc thảo luận nào liên quan đến việc ông Donald Trump tới thăm Nga . Ông Dmitry Peskov khẳng định, thông tin này chưa được kiểm chứng và đây "dường như là trò lừa bịp."

Theo ông Peskov, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thảo luận về một cuộc gặp trong tương lai với Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump sau khi ông nhậm chức Tổng thống vào ngày 20/01/2017, tuy nhiên chưa có thảo luận cụ thể nào về vấn đề này.

Dien Kremlin: Thong tin Donald Trump tham Nga 'duong nhu la tro lua bip' - Anh 1

Điện Kremlin bác bỏ thông tin ông Donald Trump sắp thăm Nga để gặp Tổng thống Vladimir Putin (Ảnh BBC)

"Đúng là trong cuộc điện đàm, họ đã thảo luận về ý định nối lại các cuộc tiếp xúc, sắp xếp một cuộc gặp. Tuy nhiên, hiện chưa có thảo luận cụ thể nào về vấn đề này", thư ký báo chí của ông Putin phát biểu với báo giới.

Phát ngôn viên điện Kremlin cho biết thêm, bất kỳ cuộc gặp chính thức nào trước khi ông Trump tuyên thệ nhậm chức tổng thống Mỹ đều chưa được thảo luận.

Trước đó, tờ Izvestia dẫn lời một nguồn tin trong đảng Cộng hòa Mỹ cho biết, Tổng thống đắc cử Donald Trump sẽ thăm Nga sau lễ nhậm chức. Nguồn tin tiết lộ thêm, ban đầu dự tính chuyến đi Moscow sẽ diễn ra trước lễ nhậm chức, nhưng nhóm chuyển giao quyền lực của ông Trump đã thuyết phục ông dời chuyến thăm sang thời điểm khác.

Ông Trump và ông Putin đã có cuộc điệm đàm đầu tiên sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hôm 08/11 vừa qua. Họ đã thảo luận về các biện pháp cải thiện quan hệ Nga - Mỹ và "hợp tác mang tính xây dựng", cũng như đề cập đến các vấn đề quốc tế , chẳng hạn như cuộc khủng hoảng ở Syria.

Trong một thông điệp gửi tới ông Trump sau khi ông đắc cử Tổng thống Mỹ, Tổng thống Putin đã bày tỏ tin tưởng rằng, "việc xây dựng cuộc đối thoại mang tính xây dựng giữa Moscow và Wahsington, dựa trên nguyên tắc bình đẳng, tôn trọng lợi ích lẫn nhau và quan điểm của nước bạn, mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước và toàn bộ cộng đồng quốc tế".

Trong khi đó, đội chuyển giao quyền lực của ông Trump cũng đưa ra một tuyên bố, khẳng định Tổng thống đắc cử rất mong muốn mối quan hệ bền vững và với Nga".

Thu An (Theo RT)