Điện Kremlin đã lên tiếng về cuộc gặp đầu tiên giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump.

Cố vấn Tổng thống Nga, ông Yuri Ushakov, hôm 28/11 tiết lộ, hiện hai bên chưa ấn định ngày cụ thể cho cuộc gặp đầu tiên giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump .

Dien Kremlin len tieng ve cuoc gap giua Trump va Putin - Anh 1

Theo điện Kremlin , cuộc gặp dự kiến giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump chưa được ấn định.

"Tất nhiên, một cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo này là có thể xảy ra, tuy nhiên thời điểm diễn ra cuộc gặp vẫn chưa được ấn định", cố vấn Yuri Ushakov cho biết.

Trước đó, hôm 20/11, phát biểu với báo giới sau khi kết thúc Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á Thái Bình Dương (APEC) tại Peru, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, hiện còn quá sớm để nói về cuộc gặp dự kiến giữa ông với Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump.

Theo ông chủ điện Kremlin, cuộc gặp dự kiến giữa ông với Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump hiện vẫn chưa được thảo luận.

Tổng thống Nga đã nhắc lại việc cân nhắc các vị trí trong nội các của Tổng thống đắc cử Mỹ đang diễn ra. Do vậy, đây là lý do khiến ông khẳng định hiện còn quá sớm để nói về một cuộc gặp giữa ông với tỷ phú Donald Trump.

Tổng thống Putin cho biết, ông sẵn sàng cải thiện quan hệ với Mỹ cùng Tổng thống đắc cử Donald Trump.

NM (Theo TASS)