Sống ảo nhưng tác hại thật. Bằng chứng rõ ràng nhất là chiêu trò câu like, view lố bịch và ngông cuồng ngày càng nhiều.

Dien dan: 'Song ao' ngong cuong - su lo bich can ngan chan - Anh 1

1 triệu view chỉ sau 1 tiếng tung ra clip, 180k người xem trực tiếp live stream. Đừng vội nghĩ đó là video của Hoài Linh, Sơn Tùng hay bất cứ siêu sao nào. Đó chỉ là trò lột đồ câu view của một face ầm ĩ mấy hôm nay...

Có lẽ tài năng hay độ nổi tiếng không còn giá trị với thế giới ảo của rất đông cái gọi là công chúng. Ở đó, chỉ cần một cô gái xưa nay chưa mấy ai biết hứa hẹn nude nếu đạt đủ 20k share là ào ạt khán giả háo hức chờ xem và cổ vũ. Mặc cho những lời lẽ thô tục, hình ảnh lố lăng cùng chiêu trò rẻ tiền, like và share vùn vụt tăng không một sao showbiz nào sánh nổi.

Nick Thánh nữ L.H ấy sẽ làm được gì nếu không có lượng fan đông đảo khích bác cô ta? L.H rồi có cởi nếu không có trăm ngàn cặp mắt đợi chờ? 1 triệu view hay 180k like kia bảo là ảo nhưng từ những con người thật chờ đón giây phút không mặc gì của "thánh nữ".

Có thể cô ta dùng thủ thuật hoặc thổi phồng like, share hay view. Nhưng chỉ cần 1/10 số ấy thôi cũng thật sự đáng lo ngại. Vẫn còn đây "Việt Nam nói là làm" những trò không thể phản cảm hơn. Và đâu đó nhiều nam thanh nữ tú đã chỉ cần cởi đồ hay nghịch dại thì Sơn Tùng hôm qua hay Tùng Sơn ngày nay cũng thua xa mình.

Sống ảo nhưng tác hại thật. Bằng chứng rõ ràng nhất là chiêu trò câu like, view lố bịch và ngông cuồng ngày càng nhiều. Đáng buồn hơn like, share, view chẳng giảm mà còn tăng với mức độ quái gở.

Đừng bảo rằng thế giới ấy tự do, tùy ý. Đừng biện bạch rằng thân thể họ, ý thích cá nhân muốn làm gì tùy ý. Tôi cũng không phải là nhà đạo đức và luôn vỗ tay cho vẻ đẹp phụ nữ. Nhưng tất cả phải có mức độ, điểm dừng và phù hợp với chuẩn mực.

Khi các bạn khoe thân, hủy hoại xác thịt hoặc hơn thế nữa. Nếu không nghĩ đến mẹ cha nuôi nấng sinh thành cũng nên nhìn về tương lai. Ở đó vẫn cần nhân cách và cả dĩ vãng. Ai đó bảo chỉ là trò vui bận tâm làm gì, tôi phản đối. Ai nói thôi thì vài ngày quên lãng ngay, tôi không đồng tình. Nếu đó là con cái, chị em hay người thân chúng ta, liệu bạn có chịu thấu thị phi người đời hay chấp nhận lối sống quái dị ấy?

Rồi sẽ ra sao khi rất nhiều cô gái, chàng trai khác tung hô học theo cách chơi này? Nếu không chấp nhận hay chẳng muốn lan tràn, tôi nghĩ dù muộn còn hơn khoanh tay ngồi nhìn những thánh nữ như L.H khuấy đục thế giới face...

Hãy tham gia Diễn đàn! Bạn đọc có thể bày tỏ quan điểm, chính kiến của mình tại phần Bình luận sau mỗi bài viết; bấm vào chuyên mục "Làm báo cùng Lao Động" hoặc gửi vào địa chỉ email: bandoclaodong@gmail.com; Fanpage Báo Lao Động: www.facebook.com/laodongonline. Bài viết của bạn đọc sẽ được trả nhuận bút. Bình luận (comment) của bạn đọc nhận được nhiều lượt thích (like) sẽ có phần thưởng xứng đáng. Trân trọng cảm ơn mọi đóng góp của bạn đọc.

Thiện Hiếu