Sáng 30-11, UBND tỉnh Điện Biên tổ chức trọng thể Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho bốn mẹ đang sinh sống trên địa bàn hai huyện: Mường Nhé, Tuần Giáo. Đông đảo cán bộ, chiến sĩ, nhân dân và thân nhân các mẹ tham dự.

Dien Bien truy tang bon danh hieu Ba me Viet Nam Anh hung - Anh 1

Tại lễ truy tặng, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Điện Biên đã trao bằng chứng nhận danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho thân nhân các mẹ: Pò Xé Nhu, huyện Mường Nhé; Vũ Thị Hải, Phạm Thị Hợi, Nguyễn Thị Khoan, huyện Tuần Giáo.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Điện Biên đã trao tặng số tiền hơn 75 triệu đồng cho bốn gia đình các mẹ. Các mẹ Việt Nam Anh hùng được truy tặng lần này đều có chồng, con là liệt sĩ đã hy sinh và có nhiều đóng góp to lớn trong chiến thắng Điện Biên Phủ. Tính đến nay, tỉnh đã có 15 mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu này.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Quý nhấn mạnh: Điện Biên luôn quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng, quy định danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, đẩy mạnh các phong trào đền ơn đáp nghĩa, phát huy sức mạnh tổng hợp của cộng đồng, góp phần ổn định và nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho các gia đình có công với cách mạng.

Trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện những phần việc thiết thực hơn nữa để giúp đỡ gia đình, thân nhân những người có công với cách mạng có được cuộc sống tốt hơn nữa về cả vật chất lẫn tinh thần.