Diễn biến bầu cử tổng thống Mỹ 2016 mới nhất ngày 20/10: Clinton muốn bỏ màn bắt tay của người thân trong cuộc tranh luận với Trump; Trump bất ngờ dẫn đầu tỷ lệ ủng hộ trong cuộc khảo sát mới nhất…

Clinton muốn bỏ màn bắt tay của người thân trong cuộc tranh luận với Trump

Dien bien bau cu tong thong My 2016 moi nhat ngay 20/10 - Anh 1

Bill Clinton, chồng bà Hillary, bắt tay vợ ông Trump là Melania trước khi cuộc tranh luận tổng thống Mỹ thứ hai diễn ra hôm 9/10. - Ảnh: Reuters

Theo Vnexpress, Cựu tổng thống Bill Clinton đã bắt tay bà Melania Trump và các con của ông Trump trong hai cuộc tranh luận tổng thống trước, vì họ phải đi vòng qua hàng ghế của nhau khi tiến vào hội trường. Tuy nhiên, trong cuộc tranh luận cuối cùng ở Đại học Nevada, Las Vegas, đội ngũ của bà Clinton muốn sân khấu được bố trí theo cách khác, NYTimes dẫn lời hai nguồn tin giấu tên, cho biết.

Theo cách bố trí mới, người nhà của ứng viên sẽ vào hội trường bằng cửa ở gần với chỗ ngồi của mình nhất, chứ không phải đi vòng qua hàng ghế của gia đình ứng viên đối thủ, từ đó tránh việc chào hỏi trước khi bắt đầu cuộc tranh luận.

Trump bất ngờ dẫn đầu tỷ lệ ủng hộ trong cuộc khảo sát mới nhất

Dien bien bau cu tong thong My 2016 moi nhat ngay 20/10 - Anh 2

Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa cho rằng cuộc bầu cử đã bị sắp đặt gây bất lợi cho ông. - Ảnh: AP.

Một khảo sát mới đây cho thấy tỷ lệ ủng hộ của ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump hiện đang vượt trước đối thủ của mình, bà Hillary Clinton.

Tuy nhiên, thăm dò “Rạng đông” do USC Dornsife kết hợp với báo Los Angeles Times lại đem tới một kết quả khác. Dựa trên ý kiến của gần 3.000 cử tri hợp lệ và kết quả được cập nhật mỗi ngày, tính tới ngày 19/10, tỷ phú 70 tuổi đã giành chiến thắng sát nút trước đối thủ Clinton.

Theo đó, ông Trump được ủng hộ với tỷ lệ 44,9% còn bà Clinton có tỷ lệ ủng hộ là 43,3%.

Donald Trump mời anh trai ông Obama đến buổi tranh luận thứ 3

Theo Vnexpress, chiến dịch tranh cử của ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump đã mời Malik Obama, anh trai cùng cha khác mẹ với Tổng thống Barack Obama, đến dự tranh luận trực tiếp với tư cách là khách của Trump.

Dien bien bau cu tong thong My 2016 moi nhat ngay 20/10 - Anh 3

Malik Obama (trái) từng rất ủng hộ đảng Dân chủ nhưng sau đó đã chuyển sang ủng hộ đảng Cộng hòa.

Dù sống tại Kenya, nhưng ông Malik vẫn là cư dân bang Maryland, nơi ông từng làm kế toán. Malik từng chỉ trích Hillary Clinton, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ, và nói ông ủng hộ ứng viên đảng Cộng hòa.

Ngoài Malik, Trump dự kiến còn mời Pat Smith, mẹ Sean Smith, nhân viên tư vấn công nghệ thông tin Bộ Ngoại giao Mỹ, thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố ở Libya ngày 11/9/2012. Bà Smith nói sẽ nhận lời đến dự cuộc tranh luận trực tiếp lần ba.

Quan chức Nga nói bầu cử tổng thống Mỹ là 'nỗi xấu hổ toàn cầu'

"Tôi tin rằng chiến dịch này không xứng đáng với người dân Mỹ. Là một người từng học công nghệ thông tin khi còn ở trường đại học, tôi cho rằng đây là một chiến dịch thảm họa", RT hôm nay dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói, trong cuộc gặp gỡ các sinh viên Học viện Hàng không Moscow. Bà cũng khẳng định cuộc bầu cử ở Mỹ là "nỗi xấu hổ toàn cầu".

Vnexpress đưa tin, theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, việc "tranh cãi công khai về Nga" hay "lời nói đùa trong phòng thay đồ" (Trump bào chữa về các phát ngôn thô tục với phụ nữ) đều "không xứng đáng với một sức mạnh vĩ đại, nhân dân vĩ đại" như Mỹ.

Bình luận về cuộc đua đến ghế tổng thống đang nóng tại Mỹ, Zakharova than phiền rằng Washington đang biến Moscow thành "yếu tố có thực và nguy hiểm trong cuộc tranh luận trước bầu cử" giữa các ứng viên.

WikiLeaks: Bill Gates được chọn làm ứng viên phó tổng thống Mỹ

Dien bien bau cu tong thong My 2016 moi nhat ngay 20/10 - Anh 4

Tỷ phú Bill Gates và ứng viên tổng thống Dân chủ Hillary Clinton. - Ảnh: Getty.

Theo Dân Trí, WikiLeaks tuần trước đã tiết lộ hơn 17.000 email của John Podesta - quản lý chiến dịch tranh cử của bà Clinton. Trong số này có email mà ông Podesta gửi cho bà Clinton, bao gồm danh sách 39 ứng viên phó tổng thống tiềm năng có thể liên danh tranh cử cùng ứng cử viên đảng Dân chủ.

Trong số đó gồm nhiều người là tỷ phú, lãnh đạo doanh nghiệp như vợ chồng Bill Gates - nhà sáng lập Microsoft, hay Giám đốc điều hành Apple Tim Cook, Giám đốc điều hành General Motors Mary Barra, tỷ phú Michael Bloomberg… Và ở cuối cùng danh sách đó là thượng nghị sĩ Bernie Sanders, đối thủ từng cạnh tranh gay gắt với bà trong đợt bầu cử sơ bộ.

Tổng thống Obama muốn cuộc đua vào Nhà Trắng công bằng hơn

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đề cử Cựu Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Eric Holder làm người đứng đầu tổ chức hoạch định lại bản đồ các quận bầu cử cho những cuộc bỏ phiếu trong tương lai.

Theo TTXVN, hôm 17/10, ông Eric Holder được giao trọng trách dẫn dắt Ủy ban phân chia quận bầu cử quốc gia đảng Dân chủ.

Ông Holder tiết lộ: “Người Mỹ xứng đáng có những bản đồ công bằng đại diện cho sự đa dạng của các cộng đồng. Chúng ta cần một chiến thuật điều phối để khiến điều đó được thực hiện”.

GIA BẢO (Tổng hợp)

Video tin tức được xem nhiều:

Nguồn: Tinnhanhonline.vn