Tại Bangkok, sự nhộn nhịp của đường phố đã thay thế bằng tiếng khóc, các quầy hàng lưu niệm, chợ, nhà hàng, quán bar đều đồng loạt đóng cửa. Ngoài ra, việc bán và tiêu thụ rượu cũng sẽ bị cấm trong thời gian ngắn.

Sau khi nhà vua Bhumibol Adulyadej qua đời, Thái Lan sẽ để tang một năm, hoãn mọi hoạt động vui chơi, giải trí. Lễ lên ngôi của thái tử sẽ chỉ cử hành sau khi thời gian quốc tang kết thúc.

Diem vui choi Thai Lan dong cua hang loat khi vua qua doi - Anh 1

Đất nước Thái Lan đang trong gia đoạn nhạy cảm và đau thương. Ảnh: AP.

Tại Bangkok, sự nhộn nhịp của đường phố đã thay thế bằng tiếng khóc. Những người lái xe tuk tuk trong nước mắt, các quầy hàng lưu niệm, chợ, nhà hàng, quán bar đều đồng loạt đóng cửa. Tình trạng này cũng diễn ra tương tự tại các điểm du lịch khác. Ngoài ra, việc bán và tiêu thụ rượu cũng sẽ bị cấm trong thời gian ngắn.

Lời khuyên dành cho du khách thời điểm này là nên cư xử tôn trọng với người dân Thái Lan. Mặc quần áo đen hoặc tối màu, áo che vai và quần dài quá đầu gối. Ngoài ra, du khách được khuyến khích không nên tham gia những cuộc thảo luận về chính trị hay có ý định nhạo báng gia đình hoàng gia trong tình hình hiện tại.

Trước tình hình này, Bộ Ngoại Giao Anh đã đưa ra lời cảnh báo và tư vấn cho người dân khi du lịch Thái Lan trong thời gian tới: “Cần hạn chế ra vào những khu vực giải trí như nhà hàng, quán bar, khu mua sắm... Nếu có thể, hãy mặc quần áo tối màu và và cư xử đúng mực nơi công cộng. Thường xuyên theo dõi các phương tiện truyền thông và tuân thủ lời khuyên của chính quyền địa phương”.

Nhà vua Bhumibol Adulyadej của Thái Lan, quốc vương trị vì lâu nhất thế giới đã qua đời ở tuổi 88 tại bệnh viện Siriraj, Bangkok hôm 13/10. Đây là sự mất mát to lớn với 68 triệu người dân Thái Lan. Ông Bhumibol được xem như đại diện cho sự thống nhất và ổn định của đất nước trong suốt 70 năm trị vì.

Xem thêm: Câu chuyện thương tâm trong Cung điện Mùa hè ở Thái Lan

VnExpress