Ngày 25/10, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã có buổi tiếp Đại sứ Algeria tại Việt Nam. Bên cạnh đó là nhiều tin tức đáng chú ý có trên Báo điện tử Xây dựng cùng ngày: Nghiên cứu đầu tư tuyến đường bộ ven biển tỉnh Thái Bình; Bất động sản năm 2017 tiếp tục xu thế... chững lại; Nổ tòa nhà ở Trung Quốc, hàng trăm người thương vong...

Diem tin 25/10: Bo truong Pham Hong Ha tiep Dai su Algeria tai Viet Nam - Anh 1

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà tiếp Đại sứ Algeria tại Việt Nam

Ngày 25/10, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã có buổi tiếp Đại sứ Algeria tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, hai bên trao đổi nhiều thông tin về hợp tác thời gian qua, đặc biệt là những vấn đề quan trọng, chuẩn bị cho cuộc họp Ủy ban Liên Chính phủ hai nước, sẽ được tổ chức sắp tới tại Algeria.

Tại buổi tiếp, hai bên cũng đã thống nhất quan điểm hình thức hợp tác, trong đó có các vấn đề liên quan đến định hướng, trọng tâm hợp tác trong thời gian tới.

Thanh Hóa: Hội nghị tập huấn, triển khai các văn bản hướng dẫn Luật Xây dựng năm 2014

Ngày 24/10, Sở Xây dựng Thanh Hóa, đã tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản hướng dẫn Luật Xây dựng năm 2014.

Tại Hội nghị, các chuyên gia đã giới thiệu những nội dung mới, trong quản lý nhà nước về xây dựng của Luật Xây dựng năm 2014; đồng thời triển khai các nội dung liên quan Luật Xây dựng năm 2014 và các nghị định của Chính phủ, Thông tư của Bộ Xây dựng.

Các chuyên gia cũng đã trao đổi, trả lời làm rõ thêm một số nội dung, qua câu hỏi mà các đại biểu tham dự nêu.

Nghiên cứu đầu tư tuyến đường bộ ven biển tỉnh Thái Bình

Văn phòng Chính phủ, vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, về chủ trương đầu tư Dự án xây dựng tuyến đường bộ ven biển tỉnh Thái Bình.

Phó Thủ tướng giao Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng và các cơ quan liên quan, thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án. Bộ KH&ĐT chủ trì, phối hợp Bộ Tài chính thẩm định nguồn vốn, và khả năng cân đối vốn.

UBND tỉnh Thái Bình hoàn chỉnh Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án, sau khi có ý kiến thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ theo quy định của Luật Đầu tư công.

Bất động sản năm 2017 tiếp tục xu thế... chững lại

Dự báo thị trường bất động sản năm 2017, sẽ tiếp tục xu thế chững lại. Tuy nhiên, khó xảy ra tình trạng "bong bóng" trong những tháng cuối năm nay và năm 2017.

Thị trường bất động sản 9 tháng đầu năm nay, vẫn còn nằm trong chu kỳ tăng trưởng, sau khi phục hồi kể từ cuối năm 2013.

Dù thị trường trong ngưỡng an toàn, nhưng đã có dấu hiệu chững lại, và tiềm ẩn những nhân tố bất ổn. Nếu không được xử lý kịp thời, thỏa đáng, những tiềm ẩn này thì có thể gây tác động xấu đối với sự ổn định của thị trường BĐS.

Xây nhà máy điện mặt trời trị giá hơn 1.200 tỷ đồng tại Hậu Giang

Công ty TNHH phát triển quốc tế Jinko Solar, cho biết đã đăng ký thực hiện dự án nhà máy điện mặt trời tại tỉnh Hậu Giang.

Dự án có công suất thiết kế khoảng 40MW, với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 1.200 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích khoảng 50ha, gồm hệ thống nhà máy điện Mặt trời kiên cố.

Dự kiến, trong quý 4/2016, các bên sẽ hoàn tất các chủ trương và thủ tục cho giai đoạn chuẩn bị đầu tư.

Nổ tòa nhà ở Trung Quốc, hàng trăm người thương vong

Ít nhất 7 người đã thiệt mạng, 95 người bị thương, khi một vụ nổ khủng khiếp xảy ra tại một tòa nhà dân cư ở quận Fu-gu, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc.

Vụ nổ gây thiệt hại nghiêm trọng đến cơ sở hạ tầng của địa phương. 4 trong số những người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Nguyên nhân vụ nổ đang được điều tra, cư dân địa phương cho biết, vụ nổ “có thể liên quan đến việc tàng trữ chất nổ trái phép”. Hiện thông tin này vẫn chưa được xác minh.

Báo điện tử Xây dựng