DesignBold được kỳ vọng sẽ lập lại kỳ tích mà Flappy Bird từng làm được trong quá khứ.

DesignBold – Startup của người Việt

Sau 3 ngày hoạt động ở giai đoạn beta, DesignBold đã nhận được 701 đơn đặt hàng với tổng số tiền thu về cho startup này là 27.339 USD, tương đương hơn 600 triệu đồng. Đây là một công cụ thiết kế giúp người sử dụng từ không chuyên đến chuyên nghiệp có thể tự thiết kế các loại ấn phẩm với thao tác đơn giản.

Diem nhan cong nghe tuan: Startup vua khoi nghiep duoc 3 ngay da kiem 600 trieu dong - Anh 1

Được biết, DesignBold từng đạt vị trí Quán quân của cuộc thi Creative Business Cup Vietnam 2016 và đại diện cho Việt Nam tham dự vòng chung kết Creative Business Cup toàn cầu 2016 tại Copenhagen, Đan Mạch vào tháng 11/2016 tới. Đáng chú ý, người sáng lập của startup này là Hùng Đinh, được biết tới với việc phát triển dịch vụ JoomlArt gây tiếng vang toàn cầu.

Không chỉ giới startup mà ngay cả giới công nghệ đều hi vọng DesignBold sẽ đạt được thành công, cũng như trở thành một sản phẩm được cả thế giới biết tới của Việt Nam bên cạnh Flappy Bird và JoomlArt.

Tin tặc tấn công hệ thống Vietnamworks.com

Tuần qua, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin & Truyền thông cho biết, vào chiều 2/11/2016, trên mạng Internet đã xuất hiện thông tin về vụ tấn công vào hệ thống Vietnamworks, gây lộ lọt thông tin cơ sở dữ liệu của hệ thống này.

Diem nhan cong nghe tuan: Startup vua khoi nghiep duoc 3 ngay da kiem 600 trieu dong - Anh 2

Bước đầu xác định những thông tin rò rỉ gồm thông tin của người sử dụng, khách hàng của Vietnamworks (ví dụ như một số công ty thuê Vietnamworks làm trung gian để đứng ra tuyển nhân viên). Những người đăng tải hồ sơ trên hệ thống tuyển dụng và việc làm này đều có nguy cơ cao bị lộ lọt thông tin.

Để giảm thiểu rủi ro có thể có từ vụ tấn công lần này vào hệ thống Vietnamworks.com, Cục An toàn thông tin khuyến cáo những người dùng có đăng ký tài khoản hoặc nộp hồ sơ trên hệ thống Vietnamworks.com phải phải đổi mật khẩu truy cập hệ thống này cũng như mật khẩu dùng chung để truy cập các hệ thống thông tin khác.

Vietnamworks là một trong những mạng tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam, trung bình mỗi ngày có 200 việc làm mới được đăng tải trên hệ thống. Ước tính mạng tuyển dụng này phục vụ cho hơn 1,3 triệu người tìm việc mỗi tháng, và hơn 8.000 doanh nghiệp mỗi năm.

VinaPhone là nhà mạng đầu tiên cung cấp 4G tại Việt Nam

Ngày 3/11/2016, VNPT VinaPhone đã chính thức khai trương dịch vụ viễn thông VinaPhone 4G trên băng tần 1800MHz tại Phú Quốc, sau 5 ngày kể từ khi được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép.

Diem nhan cong nghe tuan: Startup vua khoi nghiep duoc 3 ngay da kiem 600 trieu dong - Anh 3

Với việc khai trương này, VinaPhone trở thành nhà mạng đầu tiên chính thức triển khai dịch vụ 4G tại Việt Nam. Như vậy những thuê bao VinaPhone tại Phú Quốc trở thành những khách hàng đầu tiên được sử dụng dịch vụ 4G chính thức của nhà mạng này, sau một thời gian thử nghiệm.

Tại sự kiện khai trương, qua thử nghiệm tại chỗ cho thấy tốc độ truy cập Internet trung bình của VinaPhone 4G đạt từ 50 – 80Mb/s. So với tốc độ trung bình của mạng 3G, tốc độ truy cập mạng VinaPhone 4G cao hơn 7 đến 10 lần. Qua những thử nghiệm trước đây cũng cho thấy, tốc độ truy cập Internet tối đa của VinaPhone 4G có thể đạt 300Mb/s.

Vườn ươm khởi nghiệp Hàn Quốc lập trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp Việt

Trong tuần qua, vườn ươm kinh doanh tư nhân của Hàn Quốc, Business Incubator, Ltd. Rehoboth, đã mở trung tâm hỗ trợ kinh doanh đầu tiên tại Đông Nam Á, Innovation Hub., JSC ở Hà Nội.

Diem nhan cong nghe tuan: Startup vua khoi nghiep duoc 3 ngay da kiem 600 trieu dong - Anh 4

Rehoboth điều hành trung tâm hỗ trợ kinh doanh và vườn ươm khởi nghiệp lớn nhất Hàn Quốc và có hơn 18 năm kinh nghiệm làm việc với các doanh nghiệp và doanh nhân. Mạng lưới của Rehoboth đã mở rộng tới 40 trung tâm hỗ trợ kinh doanh và sở hữu 4.000 khách hàng ở Hàn Quốc và thế giới.

Ở Việt Nam, Innovation Hub., JSC không chỉ cung cấp không gian văn phòng, nơi làm việc chung để giảm thiểu tối đa chi phí cho các doanh nghiệp mới và nhỏ, mà còn trợ giúp về tài nguyên và tri thức, kinh nghiệm xây dựng và duy trì việc kinh doanh thành công.

Mục tiêu của tổ chức này là xây dựng một con đường cho các khởi nghiệp Hàn Quốc, Việt Nam và các doanh nghiệp vừa và nhỏ để thâm nhập thị trường Việt Nam, và hơn nữa mở rộng sự ảnh hưởng tới các nước khác trong Đông Nam Á như Cambodia, Indonesia...