Với kiến thức hạn hẹp về an toàn PCCC tại nhiều quán karaoke, những người lựa chọn loại hình giải trí này đã và đang đối mặt với nhiều hiểm họa.

Diem lai nhung vu chay quan karaoke thoi gian gan day - Anh 1

Thực trạng các quán karaoke trên địa bàn cả nước không đủ điều kiện về an toàn PCCC đang khiến người dân tham gia hoạt động giải trí này chịu nhiều rủi ro. Nhận thức và hành động đối với công tác an toàn PCCC đang bị lợi nhuận của loại hình dịch vụ này lấn lướt. Quá nhiều vụ cháy quán karaoke trong thời gian vừa qua và trước nữa, gây ra những hậu quả khác nhau.

Diem lai nhung vu chay quan karaoke thoi gian gan day - Anh 2

Khoảng 13h30 ngày 1/11/2016, vụ cháy lớn tại quán karaoke ở phố Trần Thái Tông khiến nhiều tài sản bị cháy rụi, cột khói đen bốc cao hàng chục mét. Lực lượng PCCC vất vả để khống chế. Vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng này đã khiến 13 người chết.

Diem lai nhung vu chay quan karaoke thoi gian gan day - Anh 3

Khoảng 17h45 ngày 17/9, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại quán Royal Karaoke nằm tại số 83 Nguyễn Khang, Hà Nội. Quán karaoke có diện tích 80m2, bao gồm 8 tầng và 1 tum. Sau khi nhận được tin báo, cảnh sát đã huy động 3 xe chữa cháy, sau đó tăng cường thêm 2 xe và nhiều phương tiện chuyên dụng.

Diem lai nhung vu chay quan karaoke thoi gian gan day - Anh 4

Một vụ cháy lớn tại quán karaoke Zozo số 157 Vũ Tông Phan (phường Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội) đã xảy ra vào chiều 31/8/2016. Ảnh: Vietnamnet.

Diem lai nhung vu chay quan karaoke thoi gian gan day - Anh 5

Rạng sáng 24/12/2015, ngọn lửa bùng lên dữ dội kèm theo nhiều tiếng nổ từ căn nhà số 29, sau đó nhanh chóng lan sang một cửa hàng café bên cạnh và quán Royal Karaoke, 31 Nguyễn Khang. Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, 10 xe cứu hỏa cùng gần 60 chiến sĩ PCCC được điều động đến hiện trường. Do gặp những vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng thiêu rụi 2 ngôi nhà cùng toàn bộ vật dụng bên trong.

Diem lai nhung vu chay quan karaoke thoi gian gan day - Anh 6

19h tối 24/1/2016, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại quán Karaoke Tứ Hải, đường Đê La Thành, TP Hà Nội. Vụ cháy đã thiêu rụi nhiều đồ dùng có giá trị, gây hư hỏng nặng 4 trên 5 tầng của quán, rất may vụ hỏa hoạn không có thương vong về người.

Diem lai nhung vu chay quan karaoke thoi gian gan day - Anh 7

Trưa 3/5/2014, quán karaoke Nhật Thực, ngõ 43 Giảng Võ (Hà Nội) bất ngờ cháy dữ dội. Cơ quan PCCC quận Đống Đa xác nhận 5 người đã tử vong trong vụ việc này. .Ảnh: ĐSPL

Diem lai nhung vu chay quan karaoke thoi gian gan day - Anh 8

Vào khoảng 16h15 phút ngày 15/11/2014, một vụ cháy lớn xảy ra tại quán karaoke Sao Xanh, số 188 đường Hồ Tùng Mậu, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Diem lai nhung vu chay quan karaoke thoi gian gan day - Anh 9

Vào khoảng 21 giờ ngày 30/12/2014, xảy ra một vụ cháy 6 căn nhà, từ số 178 đến 188 Trần Quốc Thảo, phường 7, quận 3, TP.HCM trong đó có 2 căn là quán karaoke. Thiệt hại cuối cùng là cháy rụi 8 căn nhà ,1 người chết.

Diem lai nhung vu chay quan karaoke thoi gian gan day - Anh 10

Ngày 11/11/2014, lửa từ phòng hát trên tầng cao của quán karaoke Olala (Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm, Hà Nội) bùng lên kèm theo khói bốc cao. Ảnh: otofun.

Diem lai nhung vu chay quan karaoke thoi gian gan day - Anh 11

Tối 18/3/2016, tại quán Karaoke Version II trên đường Triều Dương - Phường Trần Phú - TP Móng Cái, Quảng Ninh đã xảy ra cháy. 22 người trong quán bị nạn đã được giải cứu an toàn nhờ sự nỗ lực và vô cùng khẩn trương, tích cực của lực lượng Cảnh sát PCCC. Ảnh: quangninhtv

Diem lai nhung vu chay quan karaoke thoi gian gan day - Anh 12

Khoảng 10h10’ ngày 22/9/2016, tại quán Karaoke Sao ở số 188 Cát Dài, phường An Biên, quận Lê Chân, Hải Phòng xảy ra cháy. Nguyên nhân ban đầu của đám cháy là do chập điện tại biển quảng cáo bên ngoài quán. Rất may lúc xảy ra cháy, quán vẫn chưa hoạt động nên không có thiệt hại về người. Ảnh: ANHP

Diem lai nhung vu chay quan karaoke thoi gian gan day - Anh 13

Hầu hết những quán karaoke đang hoạt động trên cả nước đều "không có lối thoát" khi sự cố xảy ra và phần lớn đang hoạt động "chui". Tuy nhiên, sau hậu quả thảm khốc vừa qua, ngành chức năng sẽ phải siết chặt công tác quản lý và giám sát loại hình kinh doanh này?