Ngày 22/6, Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga tiếp tục hầu tòa.Sẽ có nhiều thông tin bất ngờ lần đầu tiên được đưa ra trước tòa trong phiên xử Hoa hậu người Việt tại Nga về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Khác với phiên xét xử trước, lần này ngoài luật sư Nguyễn Kiều Hưng còn có luật sư Nguyễn Văn Quynh và Nguyễn Văn Dũ tham gia bào chữa cho hoa hậu Phương Nga.

Đặc biệt, tại phiên tòa lần này, Hội đồng xét xử sẽ triệu tập 5 người có quyền và nghĩa vụ liên quan để làm rõ vụ án, trong đó có bạn trai của Nguyễn Đức Thùy Dung.(Theo cáo buộc của cáo trạng bổ sung ngày 13/4. hoa hậu Phương Nga và đồng phạm Nguyễn Đức Thùy Dung (28 tuổi,quận Tân Bình, TP.HCM) tiếp tục bị truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”)

Diem khac biet phien hau toa lan 2 cua hoa hau Phuong Nga ngay 22/6 - Anh 1

Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung (phải) tại phiên tòa sơ thẩm ngày 21/9/2016

Theo luật sư của hoa hậu Phương Nga, cô vẫn mạnh khỏe và đã sẵn sàng về tâm lý và chứng cứ cho ngày hầu tòa. Trước đó, luật sư của Phương Nga đã tung ra chứng cứ về 17 lần xuất ngoại chung giữa Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ (40 tuổi, ở quận 3, TP.HCM - Giám đốc Công ty Vina Cyber).

Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho ông Cao Toàn Mỹ (SN 1977, TPHCM), bị hại trong vụ án này, là các luật sư: Vương Công Đức (Văn phòng luật sư Đức và Quốc, Đoàn luật sư TPHCM), Luật sư Vũ Ngọc Tường (Công ty Luật TNHH MTV Anh Hùng, Đoàn luật sư TPHCM) và luật sư Trần Thu Nam (Văn phòng luật sư Tín Việt và cộng sự, Đoàn luật sư TP Hà Nội).

Theo điều tra, qua quen biết với ông Cao Toàn Mỹ, Nga nói với ông Mỹ có thể mua nhà với giá rẻ hơn thị trường.

Tin lời, ông Mỹ đã đưa Nga 6 tỉ đồng để nhờ mua một căn nhà tại quận 5 nhưng Nga không giao nhà. Tiếp đến Nga nói với ông Mỹ có căn nhà giá 16,5 tỉ đồng ở quận 1, lần này ông Mỹ đưa tiếp cho Nga 10,5 tỷ đồng.

Sau khi đưa cho Nga 16,5 tỉ đồng mà vẫn không có nhà, ông Mỹ làm đơn tố cáo Cơ quan điều tra kết luận, Nga đã bàn với Dung làm giả một số giấy tờ, nhằm mục đích chứng minh Nga không dính líu tiền bạc với ông Mỹ.

Tại phiên sơ thẩm ngày 21/9/2016, Nga thừa nhận có nhận 16,5 tỉ đồng của ông Mỹ nhưng cho rằng giữa Nga và ông Mỹ có mối quan hệ tình cảm, số tiền này là hợp đồng tình cảm giữa Nga và ông Mỹ trong thời gian 7 năm.

Cũng theo lời khai của Nga, sau khi bị ông Mỹ tố cáo, Nga đã nghe theo lời xúi giục của bà Phương Mai (một người có quan hệ với ông Mỹ) làm các giấy tờ biên nhận để hợp thức hóa câu chuyện mua căn nhà trên đường Nguyễn Trãi. Dung cũng khai được Nga cho xem hợp đồng tình dục giữa Nga và ông Mỹ trên email của Nga liên quan đến 16,5 tỉ đồng.

Trước lời khai này của các bị cáo, HĐXX đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung để làm rõ việc có hay không hợp đồng tình ái giữa Nga và ông Mỹ.

Cẩm Phương (TH)