Tuần qua, từ ngày 19-26/10/2016 Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM đã thực hiện 271 vụ kiểm tra chuyên ngành và liên ngành, xử lý 92 vụ, thu 1.261.186.000 đồng tiền phạt hành chính và tiền bán hàng tịch thu; đồng thời tiêu hủy hàng giả, hàng cấm, hàng không đủ điều kiện lưu thông trị giá 2.968.790.000 đồng.

Diem den thi truong - Anh 1

QLTT đã phát hiện, kiểm tra 31 vụ vận chuyển, buôn bán thuốc lá nhập lậu trên các tuyến đường quốc lộ. Ảnh: Internet

Thuốc lá nhập lậu

QLTT đã phát hiện, kiểm tra 31 vụ vận chuyển, buôn bán thuốc lá nhập lậu trên các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ thuộc địa bàn các huyện Hóc Môn, Củ Chi... tạm giữ 6.931 bao thuốc lá điếu nhập lậu và 12 xe gắn máy.

Phân bón

Trong tuần, các đội QLTT đã kiểm tra 10 công ty, kho hàng kinh doanh, chứa trữ phân bón trên địa bàn thành phố. Theo đó, có 2 cơ sở không vi phạm, 3 cơ sở đã ngưng hoạt động và 5 cơ sở vi phạm do có hành vi: Không công bố hợp quy (12.600 gói phân bón cao cấp HVP, loại 20 g), không có giấy phép sản xuất phân bón và để sản phẩm phân bón tiếp xúc trực tiếp với nền nhà xưởng, mặt đất mà không kê lên kệ...

Hàng nhập lậu

Đã kiểm tra 33 cửa hàng, công ty, kho hàng, tạm giữ 230 kg và 24.850 đơn vị sản phẩm các mặt hàng mỹ phẩm, thực phẩm, thực phẩm chức năng, đồng hồ đeo tay, quần áo, giày dép, thiết bị điện, linh kiện máy tính, phụ tùng xe gắn máy, dụng cụ y khoa, mắt kính, gọng kính các loại.

Thực phẩm

Kiểm tra 13 công ty, cửa hàng, hộ kinh doanh, cơ sở chế biến, sản xuất tại các chợ cũng như trên đường phố và đã tạm giữ 1.344 đơn vị sản phẩm thực phẩm bổ xương, nước tăng lực vitamin D, thực phẩm chức năng, bột ngũ cốc, sữa bột do không có hóa đơn, chứng từ. Ngoài ra, còn phát hiện nhiều hành vi vi phạm khác, như không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, không công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm...

(Nguồn: QLTT-TP.HCM)

Diem den thi truong - Anh 2