Ngoài những hoạt động âm nhạc, ẩm thực hấp dẫn tại lễ hội, các bạn trẻ còn được theo dõi tường thuật trực tiếp trận bóng giữa FC Gifu và Consadole Sapporo mà tuyển thủ Lê Công Vinh đang khoác áo.

Ngày 16 & 17 tháng 11 năm 2013, Lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nhật sẽ tưng bừng diễn ra tại khu B công viên 23-9, TP.HCM.

Hoạt động này nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập mối quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (21/9/1973 – 21/9/2013) và trong khuôn khổ năm Hữu Nghị Việt - Nhật 2013. Lễ hội gồm có hơn 40 gian hàng đến từ Việt Nam lẫn Nhật Bản, với nhiều hoạt động phong phú để khách tham dự thưởng thức và tìm hiểu nét đặc trưng về văn hóa xã hội của Nhật Bản.

Ban nhạc Gypsy Queen

Tham gia biểu diễn nghệ thuật tại lễ hội Việt Nhật có sự góp mặt của ban nhạc Gypsy Queen, đây là nhóm nhạc country nổi tiếng của Nhật Bản thường xuyên tham gia các chương trình biểu diễn giao lưu văn hóa của Nhật và các nước trong khu vực. Nhóm có thể hát được một số bài hát bằng tiếng Việt.

Ngoài ra còn có sự góp mặt của những ca sĩ gạo cội của Nhật Bản như Sanpuraza Nakano-kun, Terada Keiko… cùng với các ca sĩ nổi tiếng trong nước như: Hồ Quỳnh Hương, Hiền Thục, Ngô Kiến Huy, Đông Nhi, Suboi.

Nữ ca sĩ nhạc rock Terada Keiko

Ca sĩ Hiền Thục

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương

Ca sĩ Ngô Kiến Huy – Ca sĩ Đông Nhi

Trong dịp này, công ty xuất bản Shogakukan cũng giới thiệu đến khán giả Việt Nam phiên bản phim hoạt hình mới của Doraemon. Đây sẽ là dịp để các bạn trẻ, các bậc cha mẹ đưa bé đến giao lưu chụp ảnh kỷ niệm cùng chú mèo máy Doraemon đáng yêu.

Múa truyền thống Yosakoi của Nhật

Ngoài ra, khách tham dự còn có cơ hội thưởng lãm và tìm hiểu về các bộ môn nghệ thuật truyền thống Nhật Bản như nhạc dân tộc, múa dân tộc, đàn, trống… cũng như các hoạt động nghệ thuật đương đại như cosplay hay tìm hiểu thêm về ẩm thực Nhật Bản với những món ăn truyền thống nổi tiếng như Sushi, mì udon, . . .

Cầu thủ Lê Công Vinh

Và một hoạt động hứa hẹn sẽ thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ trong kỳ lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nhật lần này là sự kiện tường thuật trực tiếp trận bóng giữa FC Gifu và Consadole Sapporo mà tuyển thủ Lê Công Vinh đang khoác áo.

Các bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về lễ hội tại https://www.facebook.com/NgayhoiNhatBan2013