Đó là băn khoăn của nhiều phụ huynh trước thực tế điểm đầu vào của nhiều trường sư phạm ngày càng thấp. Tuy nhiên, lãnh đạo các trường sư phạm lại cho rằng vấn đề chưa đến mức đáng ngại, vì số lượng thí sinh có điểm thấp đỗ vào trường chỉ chiếm tỉ lệ rất nhỏ, trong tổng số thí sinh trúng tuyển vào ngành sư phạm năm nay.

Diem dau vao truong su pham thap: Thay con hong kien thuc, day tro lam sao? - Anh 1

TS Vũ Thu Hương - giảng viên khoa Giáo dục tiểu học, Đại học Sư phạm Hà Nội – thì chia sẻ thực tế: “Tôi từng gặp những sinh viên sư phạm không biết ký hiệu hóa học của các nguyên tố đơn giản như sắt (Fe), đồng (Cu), hay nói Nguyễn Huệ là vua cuối cùng của nhà Nguyễn… Sinh viên sư phạm cần có lượng kiến thức khá nhiều để có thể ra đời làm thầy.

So với mặt bằng chung, điểm chuẩn của trường Sư phạm Hà Nội vẫn ở mức cao, nhưng với kinh nghiệm nhiều năm đứng lớp, tôi thấy rõ sự khác biệt giữa những sinh viên có điểm đầu vào cao và điểm đầu vào thấp. Những em được điểm thấp thường bị thiếu hụt lượng kiến thức phổ thông. Vì lượng kiến thức cần bổ sung quá nhiều, sinh viên có điểm đầu vào thấp sẽ rất vất vả để theo kịp các bạn khác”.