Xem ra, nội các của ông Donald Trump được chỉ định toàn những tỷ phú có tiếng trên thế giới.

Diem danh nhung ty phu co tieng trong noi cac ong Donald Trump - Anh 1

Chỉ mới bổ nhiệm vài vị trí, nhưng trong nội các của ông Donald Trump đã xuất hiện nhiều tỷ phú. Bình luận viên Elsa nhận định rằng, phong cách lựa chọn nhân sự mới cho nội các của tân tổng thống cứ như là chọn lựa từ danh sách tỷ phú Mỹ của Forbes vậy. Ảnh: Báo Tin Tức.

Diem danh nhung ty phu co tieng trong noi cac ong Donald Trump - Anh 2

Ngoại trưởng Mitt Romney. Tỷ phú nổi tiếng này có tài sản 45 triệu USD. Ông là một trong những nhà sáng lập quỹ đầu tư hàng đầu của Mỹ và là cựu thị trưởng thành phố New York. Ảnh: Boston Magazin .

Diem danh nhung ty phu co tieng trong noi cac ong Donald Trump - Anh 3

Bộ trưởng Giáo dục Betsy DeVos. Nữ tỷ phú này đứng thứ 88 trong danh sách các tỷ phú giàu nhất nước Mỹ. Bà đang điều hành một tập đoàn công nghiệp lớn của bang Michigan, sở hữu khối tài sản 5,4 tỷ USD. Ảnh: Cafebiz.

Diem danh nhung ty phu co tieng trong noi cac ong Donald Trump - Anh 4

Bộ trưởng Năng lượng Harold Hamm. Ông Trump đang dự định sẽ cất nhắc ông trùm dầu mỏ mỹ - Giám đốc điều hành tập đoàn dầu mỏ Continental ở vị trí Bộ trưởng Năng lượng. Ông đang sở hữu khối tài sản 15 tỷ USD. Ảnh: Forbes.

Diem danh nhung ty phu co tieng trong noi cac ong Donald Trump - Anh 5

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin. Được xem là nhân vật kỳ cựu trong giới tài chính phố Wall. Ông Steven 55 tuổi hiện đang là giám đốc điều hành kiêm người sáng lập của Dune Capital Management LP. Ông Mnuchin có tài sản ước tính lên đến 46 triệu USD. Ảnh: TheWrap.

Diem danh nhung ty phu co tieng trong noi cac ong Donald Trump - Anh 6

Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross. Vị tỷ phú 79 tuổi này nổi tiếng trong lĩnh vực đầu tư vào các nghành công nghiệp lớn như than, thép, viễn thông, dệt may… Ông có tài sản ròng khoảng 2,9 tỷ USD. Ảnh: The Epoch Times.

Diem danh nhung ty phu co tieng trong noi cac ong Donald Trump - Anh 7

Nếu như tất cả cái tên trên được đặt vào nội các thì quả là thật thú vị bởi tổng giá trị nội các mới gộp lại sẽ vào khoảng 35 tỷ USD. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử chính trị nước Mỹ giàu như vậy. Ảnh: VOV.