Chế độ ăn uống không hợp lý là một trong những nguyên nhân tàn phá nhan sắc, chị em phụ nữ nên tránh.

Chế độ ăn uống không hợp lý là một trong những nguyên nhân tàn phá nhan sắc, chị em phụ nữ nên tránh.

Dùng đồ uống có ga

Đồ uống có ga không chỉ nguy hiểm với làn da mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe! Bởi nếu uống nhiều thức uống này, da sẽ bị thô ráp, tạo nếp nhăn và còn rất dễ mọc mụn.

'Diem danh' nhung thuc pham an cang nhieu, da cang xau te - Anh 1

Nên tránh những đồ uống có ga vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến làn da của bạn

Theo các chuyên gia sức khỏe, uống 1- 2 chai nước có ga hàng ngày sẽ khiến vòng eo của bạn tăng lên ít nhất 5 lần so với những người thỉnh thoảng mới uống. Nguyên nhân là vì, lượng đường cao có trong các chai nước có ga kích thích ham muốn ăn uống của bạn và sau đó bạn sẽ luôn thèm ăn. Vừa làm tăng vòng eo, vừa làm da xấu xí, nên hãy tránh xa những loại đồ uống này ra nhé!

Ăn nhiều muối

Những món ăn nhiều muối cũng làm nhan sắc bạn tàn phai nhanh chóng. Quá nhiều muối có thể dẫn đến đầy hơi và giữ nước trong cơ thể thậm chí có thể gây ra sưng phồng quanh mắt. Hãy xóa tan vẻ ngoài mệt mỏi với đôi mắt sưng húp bằng cách ăn những loại đồ ăn có hàm lượng muối natri thấp và theo dõi lượng muối bạn ăn mỗi lần.

Ăn nhiều đồ đóng hộp

'Diem danh' nhung thuc pham an cang nhieu, da cang xau te - Anh 2

Đồ ăn đóng hộp cũng là tác nhân hủy hoại làn da của bạn

Việc ăn một số loại cá, sushi cuộn hoặc sashimi đóng hộp quá thường xuyên có thể dẫn đến tình trạng dư lượng thủy ngân trong cơ thể chúng ta khiến tóc và móng tay dễ gãy. Tất nhiên, bạn không cần phải kiêng cá hoàn toàn mà chỉ cần giới hạn lượng sử dụng. Để an toàn hơn, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về hàm lượng thủy ngân của các loại cá trên Internet.

Đồ ăn vặt

Những đồ ăn vặt tưởng như vô hại nhưng thực tế lại làm cho da của bạn ngày 1 tệ hơn. Hầu hết trong những thực phẩm ấy đều chứa 1 lượng đường hoặc muối rất cao, và nếu chúng có bất kỳ 1 giá trị dinh dưỡng nào thì đó là do đã được tinh chế vô cùng tỉ mỉ để có lợi cho sức khỏe hơn.

Hương Giang (TH)/Khoevadep