Tạo cho mình một phong cách riêng, việc tưởng chừng như không khó với các cô nàng công sở. Tuy nhiên, trên "công cuộc" xây dựng phong cách công sở riêng cho mình bạn có bị mắc những lỗi thời trang này không?

Không hiểu rõ khái niệm thời trang công sở

Không hiểu rõ dẫn tới việc lựa chọn sai lầm trong nhiều trường hợp, thậm chí là thường xuyên sai lầm. Luôn có những chuẩn mực nhất định đối với thời trang công sở và nếu không nắm vững nó, dù có muốn biến hóa hay làm mới mình đến đâu, nữ công sở cũng dễ lạc lối giữa ma trận các xu hướng thời trang.

Diem danh nhung 'loi thoi trang' dan cong so nen tranh - Anh 1

Diem danh nhung 'loi thoi trang' dan cong so nen tranh - Anh 2

Mặc trang phục không vừa người

Nếu quần áo của bạn quá rộng, trông bạn sẽ giống như một cô/cậu bé đang mặc nhầm quần áo của anh chị mình. Còn nếu quần áo của bạn quá chật, những bộ phận “nhạy cảm” trên cơ thể có thể nổi rõ. Mỗi khi nghi ngờ về quần áo của mình, tốt nhất bạn nên mang chúng tới thợ may để có sự chỉnh sửa cho phù hợp.

Diem danh nhung 'loi thoi trang' dan cong so nen tranh - Anh 3

Diem danh nhung 'loi thoi trang' dan cong so nen tranh - Anh 4

Bạn nên đầu tư thời gian để chọn cho mình trang phục vừa vặn.

Giữ mãi một kiểu trang phục

Quanh năm bạn chỉ mặc mãi một kiểu trang phục, áo trắng + chân váy hoặc quần âu, một đôi giầy cao gót, hoặc chỉ một màu...nó làm cho bạn cứ mãi "một màu". Đừng ngần ngại thử một chiếc váy mới, một phong cách mới, bạn sẽ thấy mỗi ngày đi làm là một ngày thời trang, không những bạn mà những người đồng nghiệp cũng sẽ được truyền cảm hứng mới mẻ từ bạn.

Diem danh nhung 'loi thoi trang' dan cong so nen tranh - Anh 5

Diem danh nhung 'loi thoi trang' dan cong so nen tranh - Anh 6

Mặc áo hở khe ngực

Sự gợi cảm không phù hợp với môi trường công việc. Những chiếc áo cổ sâu để lộ khe ngực của bạn sẽ thu hút sự chú ý của người khác tới phần cơ thể này, gây sự phân tâm và những lời bình phẩm mà có thể bạn không muốn nghe. Nhiều người từng nói rằng, họ không biết nên nhìn vào đâu khi nói chuyện hay làm việc với những người phụ nữ ăn mặc như vậy.

Diem danh nhung 'loi thoi trang' dan cong so nen tranh - Anh 7

Diem danh nhung 'loi thoi trang' dan cong so nen tranh - Anh 8

Mặc áo xuyên thấu

Những chiếc áo xuyên thấu như "con dao hai lưỡi", nó có thể làm cho bạn quyến rũ hoặc sẽ gây sự phản cảm. Bạn nên chú ý khi chọn chất liệu xuyên thấu vừa đủ kín, tránh hở những vùng nhạy cảm và chọn nội y đồng màu khi mặc chúng.

Diem danh nhung 'loi thoi trang' dan cong so nen tranh - Anh 9

Diem danh nhung 'loi thoi trang' dan cong so nen tranh - Anh 10

Khánh Ly (Tổng hợp)

Nguồn ảnh minh họa: Internet