Phần lớn các loài bò sát là vô hại với con người. Nhưng cũng có những có những loài khiến con người phát hoảng khi phải đối mặt.

Diem danh nhung loai bo sat khien con nguoi son gai oc - Anh 1

Cá sấu Mỹ. Cá sấu Mỹ có quai hàm cực khỏe và bộ răng sắc nhọn để xé thịt. Đây là loài có cú đớp dữ dội nhất, mạnh hơn cả linh cẩu, sư tử hoặc cá mập. Khi săn mồi, sau khi dùng cú đớp trời giáng của mình, con cá sấu kéo kẻ gặp nạn xuống nước nhấn chìm tới ngạt thở.

Diem danh nhung loai bo sat khien con nguoi son gai oc - Anh 2

Rắn vảy gai. Rắn vảy gai có kích thước nhỏ nhưng rất độc. Khắp cơ thể của nó được bao phủ bởi những chiếc vảy nhọn hoắt xếp đè lên nhau như mái ngói. Đặc biệt, nọc của loài rắn này rất độc, có thể khiến máu con mồi không đông và dẫn đến chết do mất máu.

Diem danh nhung loai bo sat khien con nguoi son gai oc - Anh 3

Thằn lằn mào xếp. Thằn lằn mào xếp còn được gọi là thằn lằn cổ diềm xếp bởi lớp nào xếp nếp nằm ở trên cổ chúng. Loài bò sát này ăn kiến và côn trùng nhỏ. Tuy nhiên chúng còn ăn thịt cả đồng loại là một số loài thằn lằn nhỏ hơn khác.

Diem danh nhung loai bo sat khien con nguoi son gai oc - Anh 4

Trăn Anaconda xanh. Trăn Anaconda xanh có kích thước to lớn. Con cái có thể lớn hơn con đực với chiều dài 9m, nặng 250kg và đường kính cơ thể đạt 30cm. Loài bò sát này không có độc, nhưng thay vào đó chúng dùng sức mạnh cơ bắp to lớn để bóp nghẹt con mồi như hươu, nai, cá sấu caiman và thậm chí cả báo đốm châu Mỹ.

Diem danh nhung loai bo sat khien con nguoi son gai oc - Anh 5

Rùa cá sấu. Rùa cá sấu có vẻ ngoài rất dữ tợn với 3 hàng gai nhô lên ở trên mai. Lực cắn của loài rùa này rất mạnh, có thể làm đứt lìa ngón tay.

Diem danh nhung loai bo sat khien con nguoi son gai oc - Anh 6

Thằn lằn Gila. Đây là loài thằn lằn có độc và là một trong hai loài thằn lằn có nọc độc đã được biết đến ở Bắc Mỹ. Thức ăn ưa thích của chúng là thịt các loại chim, thú, ếch, thằn lằn, côn trùng nhỏ và xác thối rữa.