Kết thúc tập 11 của Hoán Đổi 2016, các thí sinh bước vào vòng chung kết với số điểm cao nhất là: Hoàng Oanh, Đức Anh, Quang Đăng, Phạm Lịch.

Diem danh 4 thi sinh vao Chung ket Hoan Doi 2016 - Anh 1

Nghệ sĩ xiếc Đức Anh đã chứng tỏ bản lĩnh khi hai lần giành được chiến thắng tuần.

Diem danh 4 thi sinh vao Chung ket Hoan Doi 2016 - Anh 2

Mới đây nhất là chiến thắng ngay tại vòng thi Bán kết với tiểu phầm “Lửa nghề”. Đức Anh đã khéo léo chọn đề tài về một người làm xiếc để nói lên sự hi sinh, vất vả của công việc mình đang làm, đồng thời đặc tả niềm đam mê, cháy bỏng với nghề xiếc.

Diem danh 4 thi sinh vao Chung ket Hoan Doi 2016 - Anh 3

Vừa đóng kịch, Đức Anh còn phô diễn tài năng với hàng loạt pha xiếc táo bạo như múa lửa, “phun” lửa hay lộn vòng.

Diem danh 4 thi sinh vao Chung ket Hoan Doi 2016 - Anh 4

Trịnh Kim Chi chia sẻ: “chị rất căng thẳng không biết em trình diễn thế nào. Trước đây em hát, em múa, chỉ riêng diễn xuất em chưa làm nên Hội đồng Tám mới thử thách em diễn xuất. Hôm nay kịch bản rất chỉn chu, xúc động và điều quan trọng là em đã tôn vinh được nghề của em. Nghề xiếc đòi hỏi sự thông minh, dẻo dai và sự liều mạng, hi sinh mà em hôm nay đã chọn tiết mục tôn vinh nghề của mình thì đó là thành công của em”.

Diem danh 4 thi sinh vao Chung ket Hoan Doi 2016 - Anh 5

Tham gia “Hoán Đổi” khi ba cô phải nhập viện vì tai biến, Pha Lê đã dàn dựng tiết mục đàn hát “Ơn cha – Ánh mắt của cha” để dành tặng ba mình.

Diem danh 4 thi sinh vao Chung ket Hoan Doi 2016 - Anh 6

Được Hội đồng Tám yêu cầu trình diễn một loại nhạc cụ nên Pha Lê đã chọn piano – nhạc cụ cô đã học được 10 năm để trình diễn. Pha Lê cùng với vũ đoàn đã biến sân khấu Hoán Đổi thành một thánh đường để cầu nguyện cho sức khỏe ba cô.

Diem danh 4 thi sinh vao Chung ket Hoan Doi 2016 - Anh 7

Trang phục Pha Lê chọn với đôi cánh trắng tựa thiên thần, giọng hát truyền cảm cùng với tiếng nhạc du dương giúp tiết mục dễ đi vào lòng người hơn bao giờ hết.

Diem danh 4 thi sinh vao Chung ket Hoan Doi 2016 - Anh 8

Nghệ sĩ Quang Minh khen ngợi Pha Lê: “Em là người con rất hiếu thảo, tiết mục này rất ý nghĩa nhưng khả năng em hoán đổi vẫn chưa đã. Đối với những gì em đã làm trước đây thì tiết mục này đối với em vẫn còn đơn giản lắm”.

Diem danh 4 thi sinh vao Chung ket Hoan Doi 2016 - Anh 9

Sau khi công phá sân khấu “Hoán Đổi” với hàng loạt tiết mục hoành tráng, Phạm Lịch lại khá “hiền hòa” trong vòng bán kết lần này.

Diem danh 4 thi sinh vao Chung ket Hoan Doi 2016 - Anh 10

Phạm Lịch trong chiếc áo dài đỏ, đằm thắm, thùy mị hát dân ca miền Tây với bài Phải lòng con gái “Bến Tre”. Phạm Lịch là người Bắc nên việc hát dân ca Nam Bộ đối với cô cũng là một thử thách không đơn giản, tuy nhiên, chất giọng mộc mạc, chân tình của Phạm Lịch khiến tiết mục trở nên gần gũi, tự nhiên.

Diem danh 4 thi sinh vao Chung ket Hoan Doi 2016 - Anh 11

Thế nhưng nghệ sĩ Quang Minh lại chưa hài lòng đối với phần thi của Phạm Lịch: “Anh giận lắm vì em hát nhạc quê hương mà em thiếu chất mùi. Em cười rất xinh nhưng anh muốn em phải khó hơn nữa chứ không dễ dàng như vậy được”.

Diem danh 4 thi sinh vao Chung ket Hoan Doi 2016 - Anh 12

Quỳnh Châu đã có những cuộc lột xác ấn tượng ở “Hoán Đổi 2016” và tiết mục nhạc kịch “Gửi anh xa nhớ” cô vừa thể hiện cũng là một hình ảnh mới mẻ khác của Quỳnh Châu.

Diem danh 4 thi sinh vao Chung ket Hoan Doi 2016 - Anh 13

Ý tưởng và kịch bản của tiết mục do chính Quỳnh Châu và bạn trai Quang Hùng thực hiện. Quang Hùng và Quỳnh Châu vào vai hai anh em. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên Quang Hùng lên thành phố làm việc. Mãi cho đến lúc thành công, anh lại không chịu quay trở về mà mong muốn tiếp tục sống ở thành phố. Quỳnh Châu đã lên thành phố tìm Quang Hùng và thuyết phục anh trở về sống cùng cô và gia đình.

Diem danh 4 thi sinh vao Chung ket Hoan Doi 2016 - Anh 14

Là “tay ngang” trong lĩnh vực diễn xuất nên cặp đôi Quỳnh Châu – Quang Hùng đều nhập vai tự nhiên khiến Hội đồng Tám thích thú. Kịch bản không quá mới mẻ nhưng phần âm nhạc gồm các bài “hit” đang rất được yêu thích của các tác giả trẻ Tiên Cookie, Lê Cát Trọng Lý mang lại sự tươi trẻ cho tiết mục. Sự hồn nhiên, đáng yêu, nhí nhảnh trong cách diễn của cả hai nhân vật cũng giúp họ tạo thiện cảm cho người xem.

Diem danh 4 thi sinh vao Chung ket Hoan Doi 2016 - Anh 15

Trong tập này, Đức Anh giành trọn 3 điểm 10 từ Hội đồng Tám và tiến thẳng vào vòng Chung kết của “Hoán Đổi 2016”. Kết thúc tuần 11, “Hoán Đổi” sẽ bước vào đêm thi cuối cùng với chủ đề “Nghề đam mê”. Những phần trình diễn đặc sắc nhất đang ở phía trước khi các nghệ sĩ được tự do lựa chọn ngành nghề họ muốn trình diễn. Tập Chung kết của “Hoán Đổi 2016” sẽ lên sóng trên VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam vào 20h00 thứ bảy, ngày 26/11.