Theo bầu chọn của trang Touropia, thành phố Dubrovnik (Croatia), Avila (Tây Ban Nha), Thủ đô Jerusalem (Israel), tỉnh Carcassonne (Pháp)… là một trong những thành lũy ấn tượng nhất thế giới.

'Diem danh' 10 thanh luy an tuong nhat the gioi - Anh 1

1. Dubrovnik. Thành phố có tường bao quanh trên bờ Biển Adriatic ở cực nam của Croatia. Nó còn được gọi là “Hòn ngọc của biển Adriatic”. Đây là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở biển Adriatic. Dubrovnik chính là hải cảng và trung tâm của hạt Dubrovnik-Neretva.

'Diem danh' 10 thanh luy an tuong nhat the gioi - Anh 2

2. Jerusalem. Là Thủ đô của Israel. Bức tường thành của Thủ đô Jerusalem được khởi công vào thế kỷ 16 và hoàn thành vào thế kỷ 19.

'Diem danh' 10 thanh luy an tuong nhat the gioi - Anh 3

3. Carcassonne. Tỉnh lỵ của tỉnh Aude, Pháp. Nó là một trong những thành phố có tường bao quanh lớn nhất ở châu Âu. Các bức tường thành này được xây dựng từ thời Trung cổ với nhiều pháo đài khác nhau.

'Diem danh' 10 thanh luy an tuong nhat the gioi - Anh 4

4. Avila. Là thành phố cổ nằm ở phía Tây của Tây Ban Nha. Toàn thành phố được bao bọc bởi bức tường thành được xây dựng chủ yếu trong các thế kỷ 11 và 12.

'Diem danh' 10 thanh luy an tuong nhat the gioi - Anh 5

5. Itchan Kala. Nằm tại ốc đảo Khiva thuộc Tây Bắc của Uzbekistan và Đông Bắc của sa mạc Iran. Itchan Kala là minh chứng còn sót lại của nền văn minh Khorezm. Nó là một thành phố được bao bọc bởi các bức tường thành. Phía trong thành phố là hệ thống các kiến trúc Hồi giáo ở Trung Á được bảo tồn nguyên vẹn, gồm những lăng mộ, nhà thờ hồi giáo và hai cung điện được xây dựng từ thế kỷ 19.

'Diem danh' 10 thanh luy an tuong nhat the gioi - Anh 6

6. Tây An. Thành phố tuộc tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Đây là một trong 4 kinh đô trong lịch sử Trung Hoa. Tây An cũng là điểm kết thúc phía Đông của Con đường tơ lụa huyền thoại. Nó cũng được bao bọc bởi những thành lũy trải qua hàng ngàn năm lịch sử.

'Diem danh' 10 thanh luy an tuong nhat the gioi - Anh 7

7. Obidos. Là đô thị ở phía Trung Tây Bồ Đào Nha. Obidos nằm trên đỉnh đồi và được bao quanh bởi bức tường kiên cố. Đây là địa điểm tham quan, nghỉ dưỡng lý tưởng của du khách yêu thích sự tĩnh lặng và cổ kính.

'Diem danh' 10 thanh luy an tuong nhat the gioi - Anh 8

8. Bình Dao. Thành cổ nằm ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Đây là thành cổ lịch sử cấp quốc gia được xây dựng từ thời Tây Chu dưới thời Chu Tuyên Vương (827-782TCN). Đến thời Minh Hồng Vũ nó được trùng tu, bọc gạch toàn bộ. Qua thời Khang Hy lại xây dựng thêm các lầu thành khiến tòa thành càng thêm hoành tráng.

'Diem danh' 10 thanh luy an tuong nhat the gioi - Anh 9

9. Toledo. Là tỉnh lỵ của tỉnh Toledo, Tây Ban Nha. Toledo là 1 trong 3 thành phố lịch sử của xứ sở bò tót. Nó chính là Thủ đô của đế chế Tây Ban Nha những năm 1500. Thành phố này được bao bọc bởi ba mặt sông Tajo ba và hai bức tường thời trung cổ.

'Diem danh' 10 thanh luy an tuong nhat the gioi - Anh 10

10. Taroudant. Nằm ở thung lũng Sous, Morocco. Thành phố này được bao quanh bởi các bức tường được xây dựng vào thế kỷ 16 dưới triều Saadi. Taroudant nổi tiếng với các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, đồ trang sức và thảm.

HT (Theo Touropia)