Cũng theo MC Phan Anh, số tiền quyên góp giúp “khúc ruột miền Trung” đã lên tới 16 tỷ đồng.

Diem dac biet trong buc anh selfie dau tien cua MC Phan Anh tai mien Trung - Anh 1

MC Phan Anh được lòng người dân địa phương. Trong hình, cô bé Quảng Bình nhắn nhủ Phan Anh: "Chú đăng lên Facebook cho con nổi tiếng với". Nam MC đặt niềm tin: "Dễ thương, lễ phép, các con rồi sẽ thành người tốt, người tài, và biết cách làm giàu cho mình, cho đồng bào, cho quê hương nhé!". Ảnh: Facebook)

MC Phan Anh lên đường tới Quảng Bình để trao quà từ thiện giúp đỡ người dân miền Trung lũ lụt từ đêm ngày 17/10. Sau 2 ngày, nam MC cùng đoàn thiện nguyện đã hoàn thành trao tận tay hơn 2.600 phần quà cho bà con bị ảnh hưởng lũ lụt tại hai xã Mai Hóa, Thạch Hóa (huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình). Theo kế hoạch, tuần sau Phan Anh sẽ trở lại và nhờ các chuyên gia đi cùng.

Diem dac biet trong buc anh selfie dau tien cua MC Phan Anh tai mien Trung - Anh 2

(Ảnh: Facebook)

MC Vietnam Idol cũng thông báo tình hình bà con hai xã thuộc Quảng Bình đối phó lũ lụt rất tốt. Sau lũ, người dân vệ sinh sạch sẽ. Gia cầm, gia súc, gia sản hầu hết được bảo vệ nguyên vẹn. Ông bố ba con nhận định: “Điều này có công lớn của chính quyền địa phương khi liên tục thông báo, cập nhật tình hình cho nhân dân. Nhưng tất nhiên là đời sống thì khá khó khăn và sự hỗ trợ là cần thiết. Cần thiết nhất là những chương trình giúp bà con làm giàu (mình muốn nói là làm giàu luôn. Mơ và khát khao thì mơ, khát khao cho trót). Mục tiêu của mình là ở đó: làm thiện nguyện sao cho hoạt động thiện nguyện không còn cần thiết nữa”.

Phan Anh cũng tiết lộ lịch trình tiếp theo đến xã Phương Điền (Hương Khê, Hà Tĩnh). Nơi đây, tình hình rất khó khăn, lũ vẫn chưa rút hẳn.

Diem dac biet trong buc anh selfie dau tien cua MC Phan Anh tai mien Trung - Anh 3

MC Phan Anh cập nhật tình hình trên trang cá nhân. (Ảnh chụp màn hình)

Theo chia sẻ trước đó của MC Phan Anh, kế hoạch từ thiện chia làm 3 đợt. Đợt 1 sẽ tới 4 xã thuộc hai tình Quảng Bình và Hà Tĩnh. Đợt 2 thông báo sau khảo sát, dự kiến đầu tháng 11. Đợt 3: Thực hiện và giám sát các chương trình thiện nguyện. Trong đó, đợt 1 chỉ là hỗ trợ khẩn cấp. Phan Anh cho biết sẽ quay lại 4 xã trên sau khi lũ rút để giúp bà con chuyên sâu, nhằm mang lại hiệu quả thiết thực hơn cho hoạt động từ thiện.

Piao Liang