Tiin.vn – Hãy cùng tìm hiểu lý do để bộ phim mới nhất của Moon Geun Young và Park Shi Hoo đốn tim khán giả nhé!

Cốt truyện và chi tiết chân thực

Tuy theo mô típ không có gì mới: Lọ Lem nhà nghèo, chăm chỉ, giỏi giang yêu chàng hoàng tử đẹp trai, giàu có nhưng Cheongdam-dong Alice vẫn có sức hấp dẫn với khán giả vì cốt truyện và những chi tiết hết sức chân thực. Trên phim, Han Se Kyung (Moon Geun Young) là con nhà làm bánh mì, học giỏi nhưng không có tiền đi du học nên không được nhận vào các công ty thời trang lớn. Trong khi đó, cô bạn học cùng lớp tuy kém cỏi hơn nhưng đã dùng nhiều thủ đoạn để bước chân vào giới thượng lưu.

Không chỉ miêu tả chân thực khoảng cách giàu-nghèo trong xã hội Hàn Quốc, Cheongdam-dong Alice còn phản ánh khát vọng vươn lên bằng mọi giá của cô gái nghèo thực dụng Han Se Kyung. Xem phim, có lẽ teen cũng sẽ thấy rất gần gũi với các chi tiết khác như sự phát cuồng vì đồ hiệu của các cô gái, ước mơ lấy được chồng giàu sang, ước mơ chinh phục hoàng tử và được đổi đời...

Lời thoại ngắn gọn, cá tính

Phim Hàn thường có rất nhiều chi tiết dài dòng, lê thê, cũng như những lời thoại kiểu "có cũng được, chẳng có cũng xong". Tuy cũng theo lối mòn đó khi chưa loại bỏ được hết các chi tiết rườm rà, lời thoại thừa thãi, nhưng Cheongdam-dong Alice còn có khá nhiều những câu nói ấn tượng, cá tính của các nhân vật.

Có lẽ khán giả vẫn còn nhớ câu nói của Han Se Kyung khi thuyết phục nhà thiết kế Tommy Hong ủng hộ mình: "Anh nghĩ rằng trèo cao thì ngã đau ư? Nếu chỉ để nhận được bài học như thế, tôi chẳng cần cố gắng làm gì"...

Nhiều chi tiết hài hước

Bộ phim này chính là một cơ hội tốt để Park Shi Hoo khoe tài diễn hài với các fan. Trên phim, anh chàng hiến khán giả cười đau bụng vì những hành động "hâm đơ" nhưng ngộ nghĩnh, đáng yêu. Bên cạnh đó, Cheongdam-dong Alice luôn có các nhân vật phụ xuất hiện chủ yếu để chọc cười khán giả, như nhân vật chàng thư ký và cô bạn thực dụng của Han Se Kyung.

Tình huống hài hước nhất của phim được nhiều fan bình chọn nhất tính đến thời điểm này có lẽ là lúc Cha Seung Jo (Park Shi Hoo) uống nhầm benzen phải vào bệnh viện và suýt bị lộ danh tính thực.

Nhiều trai xinh gái đẹp

Hai nhân vật chính của phim, một người thì chinh phục khán giả vì vẻ ngoài đẹp trai, phong cách ăn mặc sành điệu và lịch lãm; một người lại hấp dẫn người xem vì nét ngây thơ, trẻ trung. Ngoài Park Shi Hoo và Moon Geun Young , các diễn viên khác của Cheongdam-dong Alice cũng không hề kém cạnh về nhan sắc, như Kim Ji Suk, So Yi Hyun, Shin So Yul... Không chỉ vậy, các diễn viên này đều được đầu tư chu đáo về trang phục để lúc nào xuất hiện cũng lung linh, long lanh nhất.

Diễn biến bất ngờ

Các phim truyền hình Hàn đều rất "hút" fan vì luôn biết cài cắm các chi tiết hấp dẫn nhất ở cuối mỗi tập, khiến khán giả phải mong ngóng được xem các diễn biến tiếp theo. Yếu tố này cũng được thể hiện rất rõ nét ở Cheongdam-dong Alice.

Có thể ví dụ rất dễ, như lúc Han Se Kyung vừa nhìn thấy chủ tịch Cha trong thang máy thì cô nàng cũng nhận được tin nhắn của bạn thân thông báo về danh tính thật của anh chàng, đúng lúc đó thì tập phim cũng hết. Hoặc ở tập mới nhất, lúc tin nhắn thông báo sự thật về Han Se Kyung vừa gửi tới điện thoại của Seung Jo, Tommy Hong chạy tới báo cho Han Se Kyung biết, ba người mặt đối mặt với nhau thì tập phim cũng kết thúc. Khán giả quả thực không thể dứt nổi phim vì tò mò muốn biết Seung Jo sẽ xử lý chuyện này như thế nào.