Đà Nẵng- thành phố đáng sống nhất VN với vô vàn tụ điểm ăn chơi nổi tiếng. Ngay cả Cung Thiếu nhi cũng trở thành nơi vui chơi "chất lừ" của giới trẻ.

Cung Thiếu nhi Đà Nẵng là dự án do một công ty Hàn Quốc thiết kế trên ý tưởng trò chơi xếp hình Tangram với tổng mức đầu tư khoảng 250 tỷ đồng.

Diem choi moi 'chat lu' o Da Nang - Anh 1

Quy mô của cung gồm 3 tầng với các khu đa chức năng, khu vui chơi, giải trí, công viên, các phòng học, phòng thể dục thể thao, thư viện, hội trường… Đặc biệt, khu trung tâm được bố trí không gian ngoài trời, sân vườn để sinh hoạt chung.

Diem choi moi 'chat lu' o Da Nang - Anh 2

Ảnh: danangz.vn

Khối nhà được thiết kế dựa trên ý tưởng trò chơi xếp hình Tangram với các mặt đứng được trang trí bằng hình các con thú nhiều màu sắc nổi bật, ấn tượng.

Diem choi moi 'chat lu' o Da Nang - Anh 3

Ảnh: foody.vn

Trên nền tường trắng được bắn kiên cố vô số những tấm thép màu nổi bật hình các con thú sáng tạo, độc đáo.

Diem choi moi 'chat lu' o Da Nang - Anh 4

Ảnh: kul.vn

Những dãy nhà chức năng như những mảng miếng đơn giản được "lắp ghép" với nhau vô cùng sinh động với màu sắc được phối hài hòa, bắt mắt. Kết nối liền mạch các khối đơn nguyên là những dãy hành lang đơn giản nhưng lại cực kì ấn tượng.

Diem choi moi 'chat lu' o Da Nang - Anh 5

Ảnh: Nhật Phi

Diem choi moi 'chat lu' o Da Nang - Anh 6

Ảnh: Linh Quang Trương

Bao quanh bởi những hàng cây xanh tốt và hồ nước điều hòa mặt chính diện, Cung thiếu nhi mang vẻ đẹp vừa hiện đại, vừa thân thiện.

Diem choi moi 'chat lu' o Da Nang - Anh 7

Ảnh: Hạnh Trần

Diem choi moi 'chat lu' o Da Nang - Anh 8

Ảnh: @heorangto

Diem choi moi 'chat lu' o Da Nang - Anh 9

Ảnh: @thanhngoc3095

Diem choi moi 'chat lu' o Da Nang - Anh 10

Ảnh: danangz.vn

Diem choi moi 'chat lu' o Da Nang - Anh 11

Với background chất như thế này, bạn sẽ thoải mái tạo dáng chụp ảnh với những bức hình vừa đẹp lại độc và là điểm tụ tập bạn bè lý tưởng. Ảnh: Nhật Phi

Cung Thiếu nhi Đà Nẵng được xây dựng nhằm phục vụ đào tạo, học tập, bồi dưỡng trí tuệ cũng như rèn luyện thể chất cho thiếu nhi thành phố này. Ngoài ra, đây còn là địa điểm hấp dẫn để thiếu nho tự do vui chơi với nhiều trò thú vị như đu quay, chơi xà, các môn thể thao... trên sân chơi. Người lớn sẽ thảnh thơi cảm nhận không khí dễ chịu, mát mẻ; còn với bạn trẻ mê chụp ảnh thì đây là nơi lý tưởng để cho ra đời những bức ảnh "sống ảo" cực chất nhờ phông nền nhiều màu sắc ấn tượng và nổi bật.

Diem choi moi 'chat lu' o Da Nang - Anh 12

Ảnh: ngoisaostar.vn

Tọa lạc ở vị trí đắc địa ngay giữa trung tâm Đà Nẵng trong quần thể các công trình lớn như Cung thể thao Tiên Sơn, Công viên Châu Á, Cung Thiếu nhi hội tụ mọi yếu tố hấp dẫn nhiều người. Mặc dù đến cuối năm 2016, công trình này mới đi vào hoạt động nhưng hiện tại nơi này đã trở thành một địa điểm "check-in" khiến người Đà Nẵng nói riêng và du khách đến Đà Nẵng nói chung "mê mệt".

Trịnh Hiền (tổng hợp)

Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, hình ảnh, clip đồng hành cùng Chiến dịch “Chống thực phẩm bẩn” xin quý vị vui lòng gửi về địa chỉ:

Tòa soạn Emdep.vn

Địa chỉ: Tầng 3 - Tòa nhà Đại Phát - Ngõ 82 Duy Tân - Hà Nội

Điện thoại: 0437959783

Email: toasoan@emdep.vn, banbientap@i-com.vn

Hotline: 0914926900