Những nội dung chính: Còn phải thu 128 nghìn tỷ đồng vào ngân sách; Tiết kiệm 60,5 tỉ đồng nhờ giảm họp hành, mua sắm; Áp lực lên lãi suất không lớn...

- Tờ Thời báo tài chính "Còn phải thu 128 nghìn tỷ đồng vào ngân sách". Dẫn báo cáo của Bộ Tài chính cho biết lũy kế thu cân đối ngân sách nhà nước 11 tháng năm nay đã đạt 89,8% dự toán. Số thu ngân sách địa phương bình quân trung 11 tháng đạt khoảng 103% dự toán, thế nhưng thu ngân sách TW lại mới chỉ đạt 80% và để đạt mức thu cả năm là 1039 nghìn tỷ đồng như Chính phủ đã báo cáo Quốc hội, thì từ nay đến hết năm phải thu khoảng 128 nghìn tỷ đồng nữa, tăng gần 45 nghìn tỷ đồng so với bình quân của 11 tháng vừa qua.

- Tờ Lao động "Tiết kiệm 60,5 tỉ đồng nhờ giảm họp hành, mua sắm". Trong bối cảnh thu ngân sách đang còn nhiều khó khăn. Một câu chuyện hết sức tích cực trong việc tiết kiệm ngân sách của tỉnh Gia Lai. Thời gian qua tỉnh này đã tiết kiệm được hơn 60 tỷ đồng tiền ngân sách khi tinh gọi thủ tục hành chính giảm hội nghị, hội thảo bằng cách họp trực tuyến, ứng dụng CNTT và loại bỏ cán bộ không đúng thành phần trong các đoàn công tác. Còn lấy ví dụ để tiết kiệm chi phí Giám đốc SGTVT tỉnh Gia Lai mỗi lần đi công tác đều đi bằng xe khách sau đó cấp dưới tự khắc cứ thế mà học theo.

- Tờ Thời báo ngân hàng "Áp lực lên lãi suất không lớn". Dẫn lời nhiều chuyên gia tài chính cho rằng, ngân hàng Nhà nước giữ được ổn định tỉ giá đã tạo lòng tin của người dân vào tiền đồng. Nhưng nhà điều hành cần linh hoạt hơn nữa bởi vẫn còn những yếu tố cần cẩn trọng như lạm phát vượt 4%, tăng trưởng kinh tế dưới mức kì vọng, lãi suất cao...

- Tờ Gia đình & Xã hội "Truy tìm nguồn gốc gà không đầu, không chân giá siêu rẻ". Ông Nguyễn Văn Ngọc phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Đông Nam Bộ cho biết: Đây là loại gà thải của Hàn Quốc đã được cắt bỏ đầu và chân từ trước khi nhập về, vì theo qui định nhập khẩu nếu nhập gà nguyên con mức thuế sẽ là 40%. Nhưng xẻ từng bộ phận thì thuế chỉ còn 20% nên doanh nghiệp thường cắt bỏ đầu và chân để được hưởng mức thuế nhập khẩu là 20%.

Diem bao ngay 30/11/2016: Truy tim nguon goc ga khong dau, khong chan gia sieu re - Anh 1

Gà không đầu, không chân xuất hiện tràn chợ Hà Nội (Ảnh Bảo Phương/VIETNAMNET.VN)

- Theo vtv.vn