Nội dung chính: Thu hút hơn 18 tỷ USD vốn FDI trong 11 tháng; Kiểm soát lạm phát đã có thể yên tâm; Ngồi nhà cũng được cấp phù hiệu vận tải...

Diem bao ngay 28/11/2016: Tinh gon Bo Cong Thuong, co so dung 'con ong chau cha'? - Anh 1

- Tờ Thời báo kinh tế Việt Nam "Thu hút hơn 18 tỷ USD vốn FDI trong 11 tháng".

Dẫn lời nhiều chuyên gia cho biết: Đây là tín hiệu rất tốt, bởi ngành công nghiệp chế tạo, thu hút nhiều lao động tạo việc làm đồng thời nâng cao tay nghề lao động.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cho rằng Việt Nam cần khắt khe hơn trong việc lựa chọn dự án FDI đầu tư vào lĩnh vực này cần nói không với những dự án có công nghệ lạc hậu, sử dụng nhiều lao động gây ô nhiễm môi trường.

- Tờ Đầu tư "Kiểm soát lạm phát đã có thể yên tâm".

Ngày mai, Tổng cục thống kê của Bộ kế hoạch và đầu tư mới công bố chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 11 và cả 11 tháng của năm nay.

Thông tin từ Tổng cục thống kê cho biết là CPI tháng 11 năm nay chỉ tăng ở mức rất nhẹ.

Mặc dù còn 1 tháng nữa mới hết năm, nhưng có thể thấy việc duy trì CPI dưới mức 5% như mục tiêu Quốc hội đặt ra hoàn toàn có thể thực hiện được.

- Tờ Pháp Luật "Tình gọn Bộ Công Thương: Có sợ đụng con ông cháu cha?".

Việc tái cơ cấu, để nhằm tinh gọn của bộ máy tại Bộ Công Thương theo chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Theo một dự thảo nghị định đang được hoàn thiện thì cơ cấu bộ máy của Bộ Công Thương sẽ giảm từ 35 xuống còn 28 đơn vị, nếu được Thủ tướng chấp thuận thì sẽ áp dụng ngay trong tháng 12 này.

Dẫn lời nguyên một cán bộ của Bộ Công Thương băn khoăn rằng: "Liệu Bộ trưởng Trần Tuấn Anh có đủ dũng khí không ngại đụng chạm để cắt giảm nhân sự yếu kém, kể cả con ông cháu cha hay không?".

Nếu không thì việc tái cơ cấu khó mà có thể đạt hiệu quả vì dẫn tới tình trạng cộng gộp một cách cơ học bộ máy, nội bộ bất hòa.

-Tờ Giao thông "Ngồi nhà cũng được cấp phù hiệu vận tải".

Bộ GTVT vừa khai trương dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 nên thủ tục cấp đổi giấy phép kinh doanh vận tải được rút ngắn thời gian hàng chục ngày xuống chỉ còn có 2 ngày, bên cạnh đó doanh nghiệp cũng có thể ngồi tại nhà để thực hiện cấp đổi phù hiệu một cách dễ dàng bằng cách truy cập địa chỉ: dichvucong.mt.gov.vn để khai và thực hiện các thủ tục điện tử. Sau 2 ngày thì doanh nghiệp sẽ nhận được kết quả trực tuyến.

- Theo vtv.vn