Những nội dung chính: Tỷ giá tăng nhanh do yếu tố tâm lý; Công bằng cho mọi nhà đầu tư...

Diem bao ngay 25/11/2016: Thay gi tu cuoc dai phau o Bo Cong thuong? - Anh 1

- Tờ Diễn đàn doanh nghiệp "Thấy gì từ cuộc đại phẫu ở Bộ Công thương?". Trước khi tái cơ cấu thì Bộ Công thương đang sở hữu bộ máy khủng lồ lên tới hàng vạn người, vì thế thông qua cuộc đại phẫu lần này Bộ Công thương đang muốn gửi đi thông điệp về một quyết tâm trong việc làm tinh, gọn, sạch bộ máy nhân sự. Với cá nhân Bộ trưởng Trần Tuấn Anh ông đang khẳng định quyết tâm khải tổ mạnh mẽ, mang lại niềm tin cho xã hội của một Bộ chiếm khoảng 2/3 tổng thu ngân sách mỗi năm. Ông cũng đang khẳng định là một Bộ trưởng hành động quyết liệt về yếu kém, sẵn sàng loại bỏ cán bộ thiếu tâm, thiếu tầm và muốn đưa Bộ Công thương trở thành một trong những đơn vị có Bộ máy nhân sự được làm một cách bài bản, công khai như mong mỏi của Thủ tướng.

- Tờ Quân đội nhân dân "Tỷ giá tăng nhanh do yếu tố tâm lý". Đây là nhận định của Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng. Những diễn biến về tỷ giá trên thị trường là dễ hiểu, vì từ đầu năm 2016 NHNN đã chuyển sang cách điều hành tỷ giá linh hoạt, cho phép tỷ giá biến động hàng ngày phù hợp với những diễn biến trên thị trường. Từ nay đến cuối năm tỷ giá có thể đảo chiều do cung ngoại tệ tiếp tục được hỗ trợ từ nguồn thu xuất khẩu, kiều hối chuyển vào dịp cuối năm và thông tư 24 cho phép các tổ chức tín dụng cho vay ngoại tệ đến hết năm 2017.

- Tờ Đầu tư "Công bằng cho mọi nhà đầu tư".Ngày 2/12 tới đây Tổng công ty ĐT& KD vốn nhà nước SCIC sẽ trào bán 9% cổ phần của Vinamilk. Dẫn lời đại diện của SCIC cho biết: SCIC sẽ không lựa chọn nhà đầu tư chiến lược mà sẽ tạo sự bình đẳng cho tất cả các nhà đầu tư nước ngoài cũng có thể đầu tư bằng cách kí quỹ USD. Đợt trào bán 9% cổ phần Vinamilk có trị giá hơn 18 nghìn tỷ đồng này, sẽ là thương vụ tỷ đô thứ 2 của Việt Nam trong năm nay, sau sự kiện Center Group mua lại Big C.

- Theo vtv.vn