Những nội dung chính: Xử nghiêm bao che tham nhũng!; "Bổ nhiệm đúng quy trình" như cái "áo chống đạn"...

Diem bao ngay 23/9/2016: Cuu bi thu Binh Phuoc 'toi khong uu ai con minh' - Anh 1

- Tờ Đại biểu nhân dân “Xử nghiêm bao che tham nhũng!”. Tham nhũng giờ đây như dàn trải, xông vào đủ lĩnh vực. Từ tham nhũng nhỏ, tham nhũng vặt đến tham nhũng lớn đang được ngụy trang trong sân sau sân trước. Là việc mua chuộc sự im lặng của chính các cơ quan thanh tra, kiểm tra. Đe dọa cả bộ, ngành cán bộ thực thi. Để chấm dứt tình trạng này, đã đến lúc cần đột phá mạnh mẽ vào cả những ô dù che chắn đủ dạng, đủ hình, đủ chiêu, đủ võ cho tham nhũng.

- Tờ Giao thông “Bổ nhiệm đúng quy trình như cái ao chống đạn”. Trước lý giải về những trường hợp bổ nhiệm gần đây, đều đúng quy trình. Ông Dương Trung Quốc cho rằng: Khó có thể dám chắc về quy trình đó, do đó cần có sự giám sát của cơ quan chức năng, của nhân dân và cần cụ thể hóa quy trình, đảm bảo sự minh bạch công khai. Cũng theo ông Quốc, điều quan trọng nhất là phải giáo dục vì liêm sỉ.

- Tờ Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh “Cựu bí thư Bình Phước: Tôi không ưu ái con mình”. Ông Hưng khẳng định việc bổ nhiệm các con của ông là do tập thể đề xuất nhiều lần. Dù ông đã nhiều lần ngạt con mình ra khỏi danh sách khi làm quy trình. Ông cho biết: Không muốn con mình mang tiếng là con bí thư nên mới được bổ nhiệm vị trí chủ chốt. Và việc bổ nhiệm diễn ra sau khi ông đã nghỉ hưu.

- Tờ Đại đoàn kết “Khoán xe công”. Hiện cả nước có gần 40.000 xe ô tô công. Nếu thực hiện khoán, một cách toàn diện theo đúng quy định, tiêu chuẩn. Hàng năm, ngân sách cũng tiết kiệm được hàng ngàn tỷ đồng. Dù không dễ thực hiện nhưng đây là điều cần phải làm. Bởi điều này không chỉ chống láng phí của công mà còn là sự thể hiện gương mẫu, gần gũi với đời sống, với nhân dân của các cán bộ, nhất là những cán bộ lãnh đạo.

- Theo vtv.vn