Những nội dung chính: Đưa hợp tác CLV ngày càng đi vào chiều sâu; Tỷ USD đã nằm gọn trong túi; Mềm dẻo, linh hoạt trong điều hành..

- Tờ Quân đội nhân dân "Đưa hợp tác CLV ngày càng đi vào chiều sâu". Hội Nghị cấp cao 3 nước Campuchia - Lào - Việt Nam lần này, sẽ được hợp tác giữa các nước thành viên ngày càng đi vào chiều sâu. Hội nghị sẽ tập trung rà soát tình hình triển khai qui hoạch tổng thế về phát triển kinh tế xã hội khu vực tam giác, phát triển 3 nước Capuchia - Lào - Việt Nam giai đoạn 2010 - 2020. Thảo luận tình hình triển khai các quyết định của hội nghị cấp cao lần trước và định hướng hợp tác trong thời gian tới.

- Tờ Đầu tư "Tỷ USD đã nằm gọn trong túi". Dẫn chứng từ những con số ấn tượng Unitel mạng viễn thông lớn nhất tại Lào, thương hiệu mà Viettel và Lào Asia Telecom liên doanh đã cán mốc doanh thu 1 tỷ USD cách đây 3 tháng. Còn tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đã có doanh thu hơn 2300 tỷ đồng chỉ riêng thị trường Lào vào năm ngoái. Hiện Việt Nam và Lào đang nỗ lực cải thiện thủ tục cấp phép đầu tư, đồng thời thúc đẩy triển khai các dự án kết nối giao thông giữa 2 nước để dòng chảy vốn đầu tư từ Việt Nam sang Lào sẽ còn mạnh và hiệu quả hơn nữa.

- Tờ Đại biểu nhân dân "Mềm dẻo, linh hoạt trong điều hành". Phó trưởng đoàn đại biểu của tỉnh Phú Thọ nhấn mạnh: Kì họp đã thành công tốt đẹp với sự mềm dẻo, linh hoạt trong điều hành. Điều đó đã được thể hiện tại các phiên thảo luận về dự án luật hay giám sát chuyên đề. Còn ở các phiên chất vấn, trả lời chất vấn vai trò của người điều hành đã được Chủ tịch Quốc hội thể hiện rất chắc tay. Với khả năng bao quát vấn đề tư duy sắc bén và nhạy cảm, phiên chất vấn và trả lời chất vấn đi vào quỹ đạo và đẩy lên cao trào cũng từ những quyết định đúng thời điểm này.

- Tờ Gia đình & xã hội "Những ẩn họa dưới hầm nhà chung cư". Nhiều người chắc chắn sẽ giật mình khi biết tại hầm chung cư, nơi họ sinh sống vẫn còn tồn tại những trạm điện công suất lớn, nằm ngay cạnh hàng trăm chiếc xe máy và ô tô mà không có biện pháp an toàn nào. Các chuyên gia xây dựng khẳng định: Ở Hà Nội chỉ còn một số chung cư như Đại thanh, Kim văn, Kim lũ vẫn để trạm điện ngay ở tầng hầm việc. Chủ đầu tư phải khẩn trương di dời những trạm điện này đến khu vực an toàn là một yêu cầu cấp bách, khi mà 2 năm trở lại đây những vụ chập điện gây cháy nổ thiệt hại về người và tài sản đã xảy ra một số chung cư thuộc Hoàng Mai hay Hà Đông chính là lời cảnh tỉnh rất là đắt giá.

Diem bao ngay 23/11/2016: Nhung an hoa duoi ham nha chung cu - Anh 1

Nguồn: Internet

- Theo vtv.vn