Những nội dung chính: Kiểm soát quyền lực; Doanh nghiệp châu Âu lạc quan về thị trường Việt Nam....

Diem bao ngay 19/10/2016: Can minh bach thong tin ve nuoc mam - Anh 1

- Tờ Đại đoàn kết “ kiểm soát quyền lực”. Dẫn lời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi tiếp xúc cử tri trước kì họp, một lần nữa khẳng định lại quyết tâm loại bỏ sự suy thoái về tư tưởng chính trị đạo đức, lối sống tự diễn biến, tự chuyển hóa. Trong đó Tổng Bí thư đặc biệt nhấn mạnh phải kiểm soát quyền lực, không được để người cầm quyền như say men trong chiến thắng và cũng muốn tận hưởng quyền lực theo kiểu muốn làm gì thì làm, muốn ban ơn cho ai thì ban. Đó là sự nguy hại lớn nhất của tha hóa quyền lực.

- Tờ Đầu tư “ kịch bản kinh tế 2017”. Liệu tăng trưởng có đạt mức 6,7% hay không?. Sau mức tăng trưởng này còn kéo theo nhiều vấn đề kinh tế vĩ mô nữa. Nếu không đạt thì tiền đâu để mà trả nợ. Rồi khả năng hiện thực hóa kế hoạch đầu tư công chung hạn 5 năm tới có bị đe dọa. Từ đó cho rằng, phải thật thận trọng trong nghiên cứu và xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2017.

- Tờ Thời báo kinh tế Việt Nam “Doanh nghiệp châu Âu lạc quan về thị trường Việt Nam”. Ông Michael Behrens chủ tịch EuroCham nhận xét: Đây là một dấu hiệu tốt cho việc thực hiện Hiệp định Thương mại tự do EU Việt Nam.

- Tờ Người Lao động “Cần minh bạch thông tin về nước mắm”. Bình luận về con số 67% nước mắm được Hiệp hội Tiêu dùng tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam khảo sát, không đạt chỉ tiêu về asen tổng theo qui định của Bộ Y tế, đang gây hoang mang trong dư luận. Thì chánh thanh tra Bộ Y tế Đặng Văn Chính cho rằng: Hiệp hội không phải là cơ quan quản lý nhà nước nên tính trách nhiệm chỉ có mức độ. Việc công bố cứ công bố, thanh tra Bộ cũng không tham khảo số liệu này mà chỉ nghe để biết. Đại diện Bộ Y tế cũng cho hay kết quả thanh tra nước mắm tại Hà Nội và TP HCM do đoàn Thanh tra liên ngành thực hiện sẽ được báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 22/10 này.

- Theo vtv.vn