Những nội dung chính: Dứt khoát trong hành động; Dẹp nạn quà cáp, biếu xén quan chức dịp tết; Kinh tế vĩ mô tiếp đà hồi phục...

- Tờ Đại biểu nhân dân "Dứt khoát trong hành động". Sau kì họp Quốc hội nhiều vấn đề nóng đã được cử tri đòi hỏi và phiên họp cuối tháng 11 của chính phủ đang còn nóng hơn với việc nói phải đi đôi với làm. Cụ thể người đứng đầu Chính phủ giao thẳng cho Bộ nội vụ phải sớm ban hành quy chế văn hóa từ chức, văn hóa ứng xử để xây dựng đội ngũ công chức xứng tầm là các công bậc của dân.

- Tờ Lao động "Dẹp nạn quà cáp, biếu xén quan chức dịp tết". Dẫn lời nguyên Bí thư thành ủy TP.Hội An Nguyễn Sự đánh giá chỉ đạo của Thủ tướng cần có cơ chế thực hiện và bộ máy giám sát chế tài xử lý rõ ràng. Đại biểu Quốc hội Phạm Tất Thắng nhấn mạnh không được gắn việc thăm hỏi truyền thống với việc biếu xén, quà cáp, phong bì, phong bao.

-Tờ Thời báo kinh tế Việt Nam "Kinh tế vĩ mô tiếp đà hồi phục". Phân tích báo cáo của Ủy ban giám sát tài chính Quốc Gia cho thấy, trong những tháng còn lại của năm lạm phát sẽ phụ thuôc chủ yếu vào giá xăng dầu và lương thực, thực phẩm. Nếu mức độ tăng của 2 nhóm hàng trên, trong 2 tháng cuối năm không cao thì mức độ tăng lạm phát cả năm 2016 dự báo khoảng 5%.

- Tờ Pháp Luật TP HCM "Tuýt còi quy định chuyển đổi bằng lái xe". Cục kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật vừa đề nghị Bộ GTVT bỏ nội dung đổi bằng lái sang vật liệu PET vì trái pháp luật. Bởi theo tờ Pháp Luật TP HCM thì quy định tại điều 57 thông tư 58/2015 của Bộ GTVT về lộ trình chuyển đối giấy phép lái xe sang vật liệu PET là không có cơ sở pháp lý, không đảm bảo tính thống nhất và tính hợp pháp.

Diem bao ngay 1/12/2016: 'Dep nan qua cap, bieu xen quan chuc dip tet' - Anh 1

Nguồn: Đức Minh/Plo.vn

- Theo vtv.vn