Từng có ý định chia tay Chelsea nhưng giờ cả Diego Costa lẫn thủ thành Courtois đều muốn cam kết tương lai với đội bóng thành London, sau sự xuất hiện ấn tượng của tân HLV Antonio Conte.

Cuối mùa giải trước, thành tích Chelsea bết bát khiến Costa cùng Courtois hết sức chán nản. Conte đã ra sức thuyết phục họ ở lại và hứa hẹn tương lai tươi sáng của The Blues.

Diego Costa va Courtois doi y, gan bo Chelsea vi Conte - Anh 1

Costa tỏa sáng rực rỡ dưới thời HLV Conte

Sau 4 tháng làm việc cùng nhau, Conte đã khiến các học trò nể phục. Giờ cả Costa lẫn Courtois cũng chẳng còn tơ tưởng quay lại Tây Ban Nha mà vẫn tìm được niềm vui, hạnh phúc tại Stamford Bridge.

Hợp đồng của cả hai ngôi sao này còn thời hạn đến 2019. Phía Chelsea cũng không vội vàng chuyện gia hạn, nhưng các cuộc thương lượng sẽ được bắt đầu khởi động vào đầu năm sau.

Hai năm trước, Courtois đặt bút ký vào giao kèo với Chelsea, hưởng lương 100.000 bảng/tuần sau quãng thời gian 3 mùa thành công ở Atletico. Nếu tiếp tục gắn bó màu áo xanh, thù lao của anh sẽ tăng lên 150.000 bảng/tuần.

Thủ thành người Bỉ đã xuất sắc giữ sạch mành lưới Chelsea 6 trận gần đây ở sân chơi Ngoại hạng, tạo niềm tin lớn cho Conte về sự tin cậy và chắc chắn.

Trong khi đó, Diego Costa đang hồi sinh mạnh mẽ khi dẫn đầu danh sách "dội bom" tại Premier League với 10 pha lập công. Phong độ cao cũng giúp Costa được gọi trở lại tuyển Tây Ban Nha.

Hè vừa qua, HLV Simeone đã công khai ve vãn mời Diego Costa quay trở lại sân Vicente Calderon. Tuy nhiên, Conte đánh giá cao tầm quan trọng của sát thủ gốc Brazil này nên quyết giữ anh bằng mọi giá.

* T.A