Nằng nặc đòi ra nghỉ để tránh nguy cơ dính thẻ vàng, nhưng yêu cầu của Diego Costa đã không được HLV Conte đáp ứng.

Phút 90 trận Chelsea tiếp Leicester, thời điểm ấy The Blues đang dẫn 2-0, Diego Costa đã ra dấu xin được thay ra. Vì chỉ cần dính thêm 1 thẻ vàng nữa, chân sút Tây Ban Nha sẽ lĩnh đủ qouta 5 thẻ vàng, đồng nghĩa sẽ không thể góp mặt ở trận đại chiến giữa Chelsea và Man Utd ở vòng đấu tới.

Diego Costa doi xin ra nghi, nhung bi HLV Conte ep da du 90 phut - Anh 1

Costa ra dấu xin ra nghỉ nhưng HLV Conte phớt lờ yêu cầu của tiền đạo Tây Ban Nha.

HLV Conte dù biết rất rõ điều đó, vẫn quyết định để Diego Costa trên sân đá cho đến hết trận. Chân sút gốc Brazil tỏ rõ sự tức giận ra mặt, nhưng cũng không còn lựa chọn nào khác là phải đá đủ 90 phút.

May mắn là Costa không dính thêm thẻ vàng nào và sau đó Moses ghi thêm 1 bàn nữa ấn định chiến thắng 3-0 cho Chelsea. Sau trận, HLV Conte đã lên tiếng về khúc mắc có thể thổi bùng lên thành mâu thuẫn với cậu học trò.

Diego Costa doi xin ra nghi, nhung bi HLV Conte ep da du 90 phut - Anh 2

Conte tỏ ra rất cứng rắn và phát đi thông điệp ông mới là ông chủ ở sân Stamford Bridge.

"Đội bóng luôn cần sự nhiệt huyết của Costa. Nếu có thể, tôi sẽ giữ cậu ấy ở trên sân cho đến hết trận. Tôi biết mình mạo hiểm, bởi Costa sẽ phải ngồi ngoài trận tới với Man Utd nếu dính thêm 1 thẻ vàng nữa", Conte giải thích.

"Costa giàu cá tính và có thể truyền cảm hứng cho đồng đội. Chelsea cần cảm hứng ấy trong mỗi phút giây của trận đấu. Tôi là người quyết định chuyện có thay người hay không và chịu trách nhiệm về các quyết định của mình", chiến lược gia người Italy nói tiếp.

Trên Sky Sport, cựu HLV Chelsea, ông Gianluca Vialli tỏ ra đồng tình với sự cứng rắn của Conte: "Costa quá hung hăng. Cậu ta đâu phải huấn luyện viên. Conte biết mình phải làm gì".

Với sự quyết đoán thông qua quyết định giữ Costa chơi hết trận, Conte như phát đi thông điệp ông mới là người toàn quyền quyết định mọi thứ về chuyên môn ở Chelsea.

Theo Song Nhi / Trí Thức Trẻ