Một công ty Thụy Điển cho biết sẽ cung cấp cho người dân Mỹ cơ hội rời khỏi đất nước nếu ông Donald Trump trở thành Tổng thống, hàng ngàn hồ sơ công ty này đã nhận được, Báo Local đưa tin hôm 10-11.

Trước đó, hôm 7-11, phòng quảng cáo công ty Round & Round giải thích rằng một cuộc thảo luận trong nhiều tháng về Bầu cử Tổng thống trong văn phòng của doanh nghiệp đã dẫn đến ý tưởng tạo ra dịch vụ “Thoát khỏi Donald Trump Vĩ đại”, sẽ tạo cơ hội cho người dân Mỹ muốn rời khỏi đất nước đến một quốc gia khác sinh sống và lập nghiệp, nếu ông Donald Trump đắc cử.

Dich vu thoat khoi 'Donald Trump vi dai' - Anh 1

Cho đến nay hầu như mọi người dân Mỹ đều biết đến dịch vụ đó, dù nó khó có thể thực hiện. Và hàng ngàn người Mỹ đã vào trang web Round & Round đăng ký dịch vụ “Thoát khỏi Donald Trump Vĩ đại”.

“Chúng tôi rất sốc khi nhận ra hậu quả của hoạt động quảng cáo quá đà”, ông Nahir Aslan, một quản lý cấp cao Công ty Round & Round cho Local biết. “Thật sự, chúng tôi không mong đợi điều đó, nhưng thực tế bây giờ điều đó đã xảy ra, chúng tôi không nghĩ mọi chuyện sẽ xảy ra. Các cuộc khảo sát đều cho thấy bà Hillary Clinton sẽ chiến thắng, do đó, chúng tôi nghĩ đây sẽ là một cách góp vui cho cuộc bầu cử”, ông thừa nhận.

Ông cho biết Aslan cho biết bầu không khí trong văn phòng công ty ở Stockholm có cảm giác rất kỳ lạ vào ngày 10-11. “Mọi người đều sốc vì kết quả Bầu cử Tổng thống Mỹ. Hôm qua, chẳng ai nói gì với nhau”, ông chia sẻ.

Tuy nhiên, các nhân viên không có nhiều thời gian để làm việc, họ phải vùi đầu vào xem xét hàng đống hồ sơ. “Chúng tôi nhận được 3.500 hồ sơ. Đây quả là một nguồn thu nhập lớn, ngoài sức tưởng tượng của chúng tôi”, Aslan cho biết.

Phạm Quỳnh

(theo Local France)