Ngày 24-11, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (Sở Y tế Bình Phước) Bùi Văn Quân cho biết: Từ ngày 28-12-2015 đến nay, toàn tỉnh Bình Phước có hơn 3.800 ca bệnh sốt xuất huyết, trong đó có một bệnh nhân đã tử vong.

Dich sot xuat huyet van dien bien phuc tap o Binh Phuoc - Anh 1

Số ca mắc sốt xuất huyết tăng rất cao so với cùng kỳ năm ngoái, tăng đến 2.624 ca; xuất hiện 154 ổ dịch, tăng 78 ổ dịch so với cùng kỳ. Không những vậy, toàn bộ 11 huyện, thị ở Bình Phước đều có ca bệnh sốt xuất huyết. Một số huyện, thị có tỷ lệ mắc bệnh sốt xuất huyết cao như: thị xã Đồng Xoài, các huyện Chơn Thành, Đồng Phú, Bù Đăng...

Do đang có dịch sốt xuất huyết nên Bình Phước cũng là địa phương có nguy cơ xuất hiện bệnh do vi-rút Zika gây nên. Mặc dù chưa ghi nhận trường hợp nào bị nhiễm vi-rút Zika nhưng ngành y tế Bình Phước cũng đang hết sức lo lắng; thường xuyên thực hiện chặt chẽ công tác giám sát tình hình dịch bệnh, cung cấp thông tin cho người dân các biện pháp phòng – chống sốt xuất huyết, kiểm soát vi-rút Zika và các bệnh do muỗi khác gây nên; thực hiện các biện pháp theo dõi tình trạng sức khỏe của phụ nữ mang thai. Bên cạnh đó, hỗ trợ các cơ sở y tế, bao gồm cả các đơn vị sản khoa và nhi khoa, sẵn sàng ứng phó tốt trong trường hợp xảy ra bệnh và dịch bệnh; chuẩn bị nguồn lực thích hợp cho các hoạt động phòng – chống vi-rút Zika.