Dù chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông nhưng tổ công tác đặc biệt vẫn phát hiện ra sự bất thường của hai người đàn ông đi trên xe SH.

Sự việc được phát hiện vào chiều ngày 5/1 tại ngã ba Kim Đồng – Giải Phóng. Vào thời điểm trên, khi tổ công tác Y12/141 do Trung tá Phạm Ngọc Hải làm tổ trưởng phát hiện chiếc xe máy SH 14H5 do hai người đàn ông trung niên điều khiển.

Tuy cả hai người này đều chấp hành nghiêm luật giao thông nhưng bằng nghiệp vụ của các chiến sĩ trinh sát mách bảo có điều bất thường.

Khi đưa về chốt kiểm tra, đúng như dự đoán, vừa mở cốp xe lên, các chiến sĩ phát hiện một chiếc hộp catton, bên trong đựng hai khẩu súng.

Hai khẩu súng được giấu trong cốp xe

Tại công an phường Giáp Bát, cả hai người tỏ ra cứng đầu không chịu khai, hai khẩu súng trên cả hai cũng cho biết không hề biết nó có ở xe vì chiếc xe này là xe đi mượn. Cả người và xe sau đó được công an phường Giáp Bát đưa về phòng Cảnh sát hình sự (công an Hà Nội) để làm rõ.

Trao đổi với PV, Trung tá Phạm Ngọc Hải cho biết: Hai khẩu súng trên, một khẩu được xác định là súng bắn bi, độ sát thương là rất lớn, trong băng đạn của khẩu súng này vẫn còn 4 viên bi.

Tại phòng Cảnh sát hình sự, khẩu còn lại được xác định là khẩu K59 đã cũ, chữ số trên súng đã bị mờ.

Trung tá Phạm Ngọc Hải cho biết: “Một trong hai người trên xe SH là Nguyễn Đình Đức (SN 1955, HKTT tại tổ 38, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội) khi được hỏi đã có tiền án tiền sự chưa, đã trả lời rằng: “Tiền án tiền sự nhiều quá rồi không nhớ nổi nữa”.

Nguyễn Đình Đức vừa ra tù sau 15 năm chịu án ma túy. Người còn lại là Nguyễn Bá Sơn (SN 1965, HKTT tại 340, ngõ Quỳnh, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

L.T

Theo Infonet